TRƯỜNG THCS MAI DỊCH HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH KHỐI 6 TỰU TRƯỜNG

Thứ ba - 30/08/2022 06:25
TRƯỜNG THCS MAI DỊCH  HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH KHỐI 6 TỰU TRƯỜNG
         Thực hiện quyết định số 2159/QĐ-BGDĐT, ngày 5 tháng 8 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
        Sáng nay, ngày 29 tháng 8 năm 2022, hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của mùa thu cách mạng, ngày hôm nay, trường THCS Mai Dịch vui mừng tổ chức chương trình chào đón học sinh khối 6, năm học 2022-2023. Chào mừng các con học sinh khối 6 bước những bước đầu tiên vào ngôi trường thân thương, nơi các con được thoả sức “Kết nối yêu thương, khơi nguồn sáng tạo”. Chương trình có sự tham gia của các thầy cô giáo nhà trường và toàn thể các con học sinh lớp 6 năm học 2022-2023.
Trường THCS Mai Dịch chuẩn bị chu đáo cho chương trình
          Về dự chương trình còn có sự hiện diện của đại diện Đài Truyền hình Hà Nội.
Chương trình diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi của tất các các con học sinh khối 6, thầy cô và các bậc phụ huynh học sinh.
         Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều con học sinh đến sớm hơn thời gian thông báo của nhà trường, có lẽ bởi sự hồi hộp, nôn nao và cảm giác háo hức về ngày đầu tiên bước vào ngôi trường THCS.
Các con học sinh lớp 6A10 đã đến lớp từ rất sớm.

Học sinh lớp 6A2 cùng cô chủ nhiệm Nguyễn Anh Thư cũng tới lóp đông đủ từ rất sớm

Học sinh lớp 6A11 của cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Thanh Hòa

Học sinh lớp 6A4 của thầy giáo chủ nhiệm Dương Ngọc Thắng
         Cùng chung cảm xúc với các con, có lẽ chính là quý phụ huynh học sinh. Từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường, dẫn con dạo quanh khuôn viên nhà trường, trong ánh mắt của tất cả mọi người, dù không nói ra nhưng có lẽ ai cùng vui mừng và hồi hộp.

Những cái nắm tay thật chặt, những cái ôm ấm áp của cha mẹ như tiếp thêm năng lượng cho các con thay cho lời động viên: “Đi đi con, hãy can đảm lên. Bước qua cánh cổng trường là một thế giới kỳ diệu sẽ mở ra”.
         Ngay từ cổng trường, các con cũng đã nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ rất nhiệt tình từ các thầy cô giáo nhà trường: ân cần chỉnh từng cái áo, cẩn thận chỉ từng lối đi,…

Chứng kiến sự hiện diện của các con học sinh khối 6, năm học 2022-2023; thầy cô cùng vô cùng vui mừng và phấn khởi. Từ sáng sớm, các thầy cô đã xúng xính trong những tà áo dài truyền thống vô cùng xinh đẹp để đón chào các con tại cổng trường.

Chương trình mở đầu trong không khí sôi động của những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ đội văn nghệ nhà trường.

Các con học sinh khối 6 cũng được lắng nghe lời chia sẻ sâu sắc và thân tình của cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo gửi lời chào đón các con học sinh khối 6
         Tại chương trình các con cũng được chia sẻ những cảm xúc của mình về ngày đầu tiên đến trường.
        Bạn Bảo Vy- học sinh lớp 6A7 có chia sẻ: “Con cảm thấy vô cùng háo hức cũng như hồi hộp khi đặt chân tới ngôi trường này. Con mong muốn được kết thêm nhiều bạn mới và trở thành học sinh giỏi trong năm học này”.
       Bạn Hữu Nhật- học sinh lớp 6A6 chia sẻ: “Hôm nay, cả bố và mẹ cùng đưa con tới trường từ 7h sáng (sớm hơn 1 tiếng so với thông báo của nhà trường”, con thấy rất vui và háo hức khi được học ở đây.
       Bạn Thanh Mai- học sinh lớp 6A10 háo hức chia sẻ: “Khi con bước vào trường đã gặp rất nhiều các bạn cũ của con từ hồi tiểu học, cũng có những người bạn con chưa quen và con hy vọng rằng con sẽ có thêm những người bạn tốt ở trường. Con mong rằng con sẽ nhận được sự giúp đỡ của thầy cô khi con gặp khó khăn trong học tập.”
      Bạn Quốc Bảo- học sinh lớp 6A11 thì lại chia sẻ: “Bản thân con từ tối qua đã chuẩn bị rất  nhiều những đồ dùng mới: quần áo mới, cặp sách mới, bút vở mới,…để ngày hôm nay tới trường”.

Những ánh mắt rạng ngời niềm vui thể hiện trên gương mặt của các con học sinh khối 6
Những chia sẻ của các con học sinh khối 6 cũng khép lại chương trình “Chào đón các con học sinh lớp 6” của nhà trường. Hy vọng rằng, thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của THCS Mai Dịch thân yêu.
       Kết thúc chương trình, các con học sinh khối 6 được các thầy cô giáo viên chủ nhiệm dẫn về lớp học của mình để bước đầu có được những tìm hiểu về truyền thống, nội quy của nhà trường cũng như thầy mới, bạn mới.
Chúc các con học sinh khối 6 sẽ có một năm học thành công!

Tác giả bài viết: Trần Giang