Trường THCS Mai Dịch

TẾT TÂN SỬU 2021 - MỘT MÙA TẾT THẬT ĐẶC BIỆT

Tết đã đến, những cánh đào ở miền Bắc đua nhau khoe sắc, những nhánh mai ở miền Nam cũng đua nhau nở rộ… Từng con ngõ được treo đèn lấp lánh mang màu sắc tết rực rỡ. Xuân đến trong thời tiết buốt giá của Hà Nội nhưng làm sưởi ấm bao trái tim của mọi người.
Xuân về, ai cũng mong được đón một cái têt thật ấm áp, vui vẻ. Học sinh trường Mai Dịch chúng tôi cũng thế. Chúng tôi thường trêu nhau là những nhà tiên tri hay đoán lịch nghỉ. Đúng như dự đoán trước tết một tuần chúng tôi được nghỉ để học online vì đại dịch Covid-19. Ai cũng mong được về quê, ngồi bên nồi bánh chưng và "buôn" những câu chuyện chẳng có hồi kết… Những lời hứa hẹn tưởng chừng sắp được thực hiện thì đại dịch bùng lên và mọi thứ như ngừng lại… Ai cũng đón tết trong tâm trạng lo lắng, sợ đại dịch lan nhanh. Đúng với khẩu hiệu mà tôi đã nghe thấy rất nhiều: "Ở yên một chỗ chính là yêu nước", gia đình tôi  quyết định ở lại Hà Nội ăn tết. Dù khác xa với kì vọng ban đầu của tôi nhưng tôi cũng vui vẻ chấp nhận.

Mong mãi đến ngày mùng 6 Tết, tôi cứ tưởng sẽ được gặp lại thầy cô, bạn bè được đến trường vui chơi….ai dè vì có thêm ca nhiễm mới nên mọi người vẫn chưa thể đi học, đi làm như bình thường. Còn tôi phải ở nhà học online. Nghe được tin này tôi có chút hụt hẫng mặc dù trước đây tôi luôn mong ngóng được nghỉ dịch. Vậy mà giờ được nghỉ tôi lại chẳng vui chút nào. Lúc ấy tôi và chúng bạn chỉ được nhắn tin qua điện thoại, máy tính...

Năm 2020 đã đánh dấu nhiều biến chuyển lớn của thế giới, của Việt Nam nói chung và của trường THCS Mai Dịch nói riêng. . Kết thúc năm, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến biết bao những anh hùng áo trắng luôn hết mình vì đất nước... và cả những người thầy, người cô trên mọi miền Tổ quốc nữa. Ai ai cũng đang cố gắng hết mình. Dù còn nhiều khó khăn ở phía trước, không ai biết đến bao giờ cuộc sống mới trở lại trạng thái bình thường như trước nhưng tôi tin 2021 sẽ là tương lai tươi sáng của cả dân tộc và của riêng tôi nữa.

Tác giả bài viết: Học sinh Nguyễn Bảo An - Lớp 6A7