Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây

Trong lịch sử đã xuất hiện rất nhiều thần đồng xuất sắc và nhiều người đã trở thành những nhân tài khi trưởng thành. Danh sách dưới đây là những thần đồng của thế kỷ 21, những thiên tài này dù còn rất nhỏ tuổi những đã có những đóng góp không hề nhỏ trong nhiều lĩnh vực.
7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây

1. Akrit Pran Jaswal

 

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 1

 

Akrit Pran Jaswal của Ấn Độ trở nên nổi tiếng khi cậu bé thực hiện cuộc phẫu thuật đầu tiên của mình khi mới 7 tuổi. Mặc dù lúc đó cậu chưa phải là bác sĩ, nhưng rất có uy tín và được coi là một thiên tài trong lĩnh vực y học tại địa phương. Đây là cuộc phẫu thuật chữa tay cho nạn nhân 8 tuổi bị bỏng, và Akrit đã tách thành công những ngón tay bị dính liền vào nhau. Sau này, Akrit bước vào trường đại học y khoa khi 12 tuổi, và đến năm tuổi 17, cậu có bằng bằng Thạc sĩ hóa học ứng dụng. Hiện, Akrit đang nghiên cứu tìm ra cách chữa bệnh ung thư.

2. Cameron Thompson

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 3

Cameron Thompson là một thần đồng toán học từ xứ Wales. Khi mới 4 tuổi, cậu bé đã nổi tiếng thông minh và làm được toán cao cấp. Thompson bắt đầu nghiên cứu về các phương trình toán Đại học khi 11 tuổi. Và cũng ở thời điểm này, cậu đã vượt qua hai môn toán GCSEs và Toán GCE Advanced Level với số điểm tuyệt đối. Cameron được các nhà toán học đánh giá là một thiên tài về toán.

3. BarnettJacob Barnett

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 4

BarnettJacob Barnett là một nhà toán học người Mỹ. Khi mới 2 tuổi, Jacob bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ nặng. Các bác sĩ nói rằng cậu có thể không thể nói, đọc, cũng như sẽ gặp khó khăn trong việc tự chăm sóc cơ bản hằng ngày. Jacob đã chứng minh các bác sĩ sai khi cậu có thể đọc bảng chữ cái một cách nhuần nhuyễn vào lúc 3 tuổi. Cùng năm đó, khi thăm một khu bảo tàng, Jacob đã trả lời câu hỏi của người thuyết trình về lý do tại sao các vệ tinh của sao Hỏa có hình dạng kỳ quái một cách rất thông minh. Kinh ngạc hơn nữa, lúc 10 tuổi cậu đã theo học tại Đại học Indiana - Purdue University Indianapolis. Hiện, Jacob là Tiến sĩ Vật lý Lượng tử.

4. Tian Boedihardjo

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 5

Tian Boedihardjo sinh ra ở Hồng Kông và là người trẻ tuổi nhất nhập học tại trường đại học Hồng Kông khi mới 9 tuổi. Tại đây cậu bé chứng minh tuổi tác không phải là vấn đề khi thành tích học tập toàn đạt điểm A cho dù Tian là sinh viên nhỏ tuổi nhất. Trở thành cử nhân Khoa học Toán học và Thạc sĩ Triết học về Toán thậm chí còn sớm hơn 1 năm so với các sinh viên có số tuổi gấp đôi cậu. Tian đang theo học Tiến sĩ Toán học ở Hoa Kỳ.

5. Priyanshi Somani

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 6

Priyanshi Somani là một thần đồng toán học của Ấn Độ. Cô bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về ở tuổi lên 6, và đến năm 11 tuổi, cô bé là người trẻ nhất tham gia tại World Cup Thế giới về tính nhẩm. Cô đã vượt qua 36 đối thủ cạnh tranh khác từ 16 quốc gia. Priyanshi giành vị trí đầu tiên bằng cách giải bài toán chỉ trong một kỷ lục 6 phút 51 giây và là người tham gia duy nhất có độ chính xác 100 % trong lịch sử của cuộc thi.

6. Ethan Bortnick

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 7

Ethan Bortnick là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và diễn viên nổi tiếng. Khi mới 3 tuổi, cậu bắt đầu chơi keyboard và khi lên 5 tuổi, cậu bắt đầu sáng tác nhạc. Màn biểu diễn đầu tiên của Ethan là trong chương trình The Tonight Show với Jay Leno vào năm 2007, và tiếp sau đó cậu bé đã có rất nhiều màn trình diễn ấn tượng. Ethan cũng là người giữ kỉ lục Guiness và tự hào là nghệ sĩ solo trẻ nhất thế giới tự dẫn các tour diễn của mình. Cậu bé cũng là người trẻ tuổi nhất từng chơi ở Las Vegas, khi mới 10 tuổi.

7. Tanishq Matthew Abraham

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây - 8

Tanishq Matthew Abraham là một trong những thành viên trẻ nhất của Mensa, cậu gia nhập tổ chức này khi mới 4 tuổi. Matthew bắt đầu thể hiện tài năng của mình từ lúc 4 tháng tuổi, khi đang xem các cuốn truyện tranh dành cho trẻ em và trả lời đúng câu hỏi bằng cách chỉ vào các bức tranh. Khi gia nhập Mensa, cậu đã đạt được điểm số cao tới 99,9 % trong bài kiểm tra IQ chuẩn hóa của Mensa. Năm lên 5 tuổi, Matthew đã hoàn thành các khóa học toán học của Đại học Stanford cho thanh thiếu niên có năng khiếu chỉ trong 6 tháng. Lúc 6 tuổi, Matthew đã học xong chương trình trung học. Cậu luôn duy trì một thang điểm rất cao trong tất cả các khóa học tại đại học và là một trong những người trẻ tuổi nhất được giới thiệu trong Phi Theta Kappa Honor Society.

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây