HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI”

Thứ hai - 18/05/2020 05:27
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Đẹp nhất tên Người” kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020) được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV) thực hiện truyền hình trực tiếp vào tối ngày 17/5/2020, học sinh trường THCS Mai Dịch vinh dự, tự hào được tham gia phục vụ, biểu diễn.
HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI”
 “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng?
Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam…?
         Nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc ta, chắc hẳn trong trái tim mỗi con người Việt Nam đều dâng lên một niềm xúc động và biết ơn vô hạn! Càng xúc động và tự hào hơn khi được có mặt trong dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Bác. Nhận được vinh dự tham gia chương trình truyền hình trực tiếp nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) thực hiện, thầy trò trường THCS Mai Dịch xác định đây vừa là cơ hội vừa là trách nhiệm để mỗi thầy trò nhà trường đều cần nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.
       Bởi đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Qua đó, các nghệ sĩ, các học sinh, sinh viên thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được giấy mời tham gia chương trình, Ban giám hiệu nhà trường đã lập tức chỉ đạo triển khai công tác tập luyện cho Đội nghi thức và Đội văn nghệ nhà trường. Mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh trực tiếp tham gia công tác tập luyện và thực hiện chương trình đều được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng lựa chọn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hoàn thành công việc được giao. Đây vừa là cơ hội để mỗi thành viên trong đội được trải nghiệm, học hỏi nhiều điều vừa là dịp để các em đưa hình ảnh đẹp về nhà trường đến với bạn bè thủ đô.
         Các em học sinh trong Đội nghi thức cùng các thầy cô giáo phụ trách đội nỗ lực tập luyện không quản thời tiết nóng bức của những ngày hè. Phía sau các em là sự quan tâm, động viên hết lòng của Ban giám hiệu nhà trường, sự chăm lo, săn sóc của các bậc phụ huynh.
          Trước khi chương trình bắt đầu, các em học sinh trong đội đã vinh dự thực hiện nghi thức chào đón các đoàn đại biểu đến tham dự.
Nghi thức chào mừng Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn đại biểu
Quả không phụ với những gì đã mong đợi, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Đẹp nhất tên Người” kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Biết bao nhiêu cảm xúc trào dâng trong các em học sinh khi được xem những thước phim tài liệu về Bác. Hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại vừa gần gũi, thân thương, vừa ấm áp, giản dị… Những ca khúc bất hủ ca ngợi về Người đã khiến nhiều em rưng rưng. Chính những cảm xúc ấy đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn giúp các em thể hiện rất thành công phần nghi thức trên sân khấu. Bao nhiêu hồi hộp trước giờ biểu diễn dường như tan biến hết. Giờ đây chỉ còn niềm xúc động, tự hào, xen lẫn lòng biết ơn và biết bao tình cảm các em muốn dâng lên Bác.
Biểu diễn ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”
       Gương mặt tươi vui rạng rỡ, niềm xúc động, tự hào khi được hát khúc ca thể hiện tình cảm yêu thương của thiếu nhi dâng lên Bác kính yêu.
HS. Khánh Chi – Lớp 6A11 – cô học trò nhỏ bé, dễ thương – giọng ca chính trong ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”
Một ấn tượng vô cùng sâu sắc và khó quên với toàn đội chính là khi kết thúc buổi biểu diễn, đội nghi lễ nhà trường được vinh dự chụp ảnh cùng đoàn đại biểu và Ban lãnh đạo VOVTV. Nhiều em còn nhận được lời động viên, lời chúc chăm ngoan, học tốt của các vị đại biểu khiến các em vỡ òa trong cảm xúc khó tả.
Đội nghi thức nhà trường chụp ảnh cùng các vị đại biểu và ban lãnh đạo VOVTV.
Niềm vui bất ngờ ấy sẽ là một kỉ niệm sâu đậm trong những ngày tháng cắp sách tới trường và mãi mãi về sau của các em. Chắc hẳn mỗi em học sinh trong đội đều hiểu rằng niềm vinh dự ấy sẽ là động lực để các em phấn đấu chăm ngoan, nỗ lực học tập sao cho xứng đáng với lời Bác dạy, xứng đáng với niềm tin nhà trường đặt vào các em. Để hôm nay các em tự tin khi được khoác trên mình tấm áo mang tên THCS Mai Dịch tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu, mang lại vinh dự, tự hào cho nhà trường và mai sau, dù các em có đi tới bất cứ nơi đâu nhà trường cũng sẽ tự hào về các em.