Trường THCS Mai Dịch

7A1 - mái nhà ấm áp

Trải qua những tháng năm học đầy kỉ niệm thú vị, giờ đây, đối với tôi, lớp 7A1 mà tôi đang học không đơn thuần là nơi cho chúng tôi tri thức mà 7A1 đã trở thành một mái nhà ấm áp, trong một tập thề trong ngôi trường THCS Mai Dịch rộng lớn. Trong đại gia đình gồm 48 “đứa con” nhỏ bé và một người mẹ hiền dịu Nguyễn  Thị Thanh Mai ấy, thành viên nào, thành viên nấy đều coi nhau như anh chị em trong gia đình. Và chúng tôi luôn giúp đỡ nhau, chở che và yêu thương lẫn nhau. Chúng tôi giúp đỡ nhau trong học tập, bạn yếu kém thì được các bạn học khá chỉ bài để cùng nhau vươn lên trong học tập. Đến với lớp 7A1 chúng tôi, mọi người sẽ, nhìn thấy những bức tranh vô cùng sáng tạo chủa những đứa học trò tinh nghịch chúng tôi vẽ nên. Một quả bóng khổng lồ, một chú cá rực sắc cầu vồng, một chú chó biết suy nghĩ, nói năng như mội con người, hay những đám mây, cành hòa, cành lá thần kì . . . đều được chúng tôi đem vào trong tranh. Những bức tranh kia, những ý tưởng kia chính là con thuyền và chắc chắn người lái đò đưa chúng tôi sang bở bên kia thành công, bến bờ cổ tích là mẹ thứ hai của chúng tôi – cô Nguyễn Thị Thanh Mai đặc biệt hơn cả, khi đến với nơi đây, chúng ta sẽ cùng chìm vào dòng nhạc hay cùng vui chơi vào những hoạt động tập thể của lớp, của trường. Chúng ta cố thể nhảy, có thể hát, có thể đàn hay có thể vui chơi và đi tham quan khu K9 và Ao Vua, chúng tôi đã phải kéo co với một lớp to khỏe như lớp 7A5. Lúc đầu, chúng tôi vô cùng khó khăn vì chúng tôi kéo bao nhiêu, lớp ấy kéo lại bấy nhiêu. Tưởng chừng như chúng tôi không thể thắng nhưng nhờ lòng quyết tâm, sự đoàn kết và không thể thiếu những lời cổ vũ nồng nhiệt của những người bạn luôn kề vai sát cánh với họ và điều kì diệu đã xảy đến, chúng tôi đã dành chiến thắng và đoạt giải Nhất. Để xứng đáng với những công lao đóng góp của tất cả học sinh trong lớp 7A1 này là những lần chúng tôi tổ chức ăn uống hay những lần noel đầy ấm áp. Thành viên này trao yêu thươn của mình đến thành viên khác rồi bạn này lại trao sự yêu thương đến người kia. Cứ như vậy, lớp 7A1 chúng tôi luôn tràn đấy yêu thương, sự san sẻ, đoàn kết và luôn có tinh thần vì một mai tươi sáng.