Trường THCS Mai Dịch

THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI THÁI HẢI - THÁI NGUYÊN

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, với mục tiêu giáo dục theo hướng đổi mới, phát huy phẩm chất và năng lực học sinh, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu sâu sắc văn hóa dân tộc, rèn luyện kĩ năng thực hành, hợp tác, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; phát huy sức sáng tạo trong tư duy, khéo léo trong vận động và tự tin trong hội nhập. Ngày 27 và 29/3/2019, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức cho các con học sinh tham quan - học tập, tìm hiểu truyền thống văn hóa lịch sử; thực hành các môn Ngữ văn - Lịch sử - GDCD - Công nghệ - Sinh học - Địa lý - Mĩ thuật - Âm nhạc tại Khu bảo tồn làng sinh thái Thái Hải, Thái Nguyên.
              Với lịch trình 1 ngày, các con học sinh đã cùng nhau tham gia rất nhiều hoạt động học tập, trải nghiệm thú vị như: Tham gia một trích đoạn trong lễ hội Lồng Tồng để cầu bình an - Đây là Lễ hội đã được Bộ văn hóa thông tin và thể thao công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia; tham quan và nghe giới thiệu về nét đặc trưng của các kiến trúc như: giếng làng, cổng làng và các ngôi nhà cổ hơn 100 năm của người Tày; trồng chè - đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên; tự tay làm món bánh nếp; chơi các trò chơi dân gian như: ném còn, kéo co, bịt mắt bắt gà, nấu cơm bằng niêu đất, nướng gà, đá bóng.
            Tạm biệt bản làng Thái Hải, các con học sinh chắc hẳn đã chắt chiu thêm cho mình được những kiến thức, những kĩ năng, đặc biệt là niềm vui và những kỉ niệm khi được cùng thầy cô, các bạn bè yêu quý trải nghiệm trong chuyến đi này!!
Một số hình ảnh của chuyến tham quan học tập trải nghiệm:

Học sinh tham gia phần thi nướng gà

Thi đấu giao hữu bóng đá của học sinh khối 6, 7

Trò chơi dân gian: kéo co

Nấu cơm bằng niêu đất trên bếp củi

Tham gia tích cực các trò chơi tập thể
                                                                        Ném còn

Tác giả bài viết: Phan Hà