Trường THCS Mai Dịch

TRUYỀN THÔNG "PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC CHO TRẺ EM"

Chiều ngày 6/5/2019 tại nhà đa năng tầng 5 trường THCS Mai Dịch đã diễn ra hoạt động giáo dục phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh khối 7 do bác sĩ Hồ Mai Hoa – giảng viên quốc gia về sức khỏe sinh sản hướng dẫn.

Buổi tuyên truyền đã có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Ngọc Tú - Chuyên viên phòng VHTT; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm chuyên viên phụ trách chăm sóc trẻ em phòng LĐTB&XH quận Cầu Giấy cùng các ông bà phụ trách công tác chăm sóc trẻ em phường Mai Dịch.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến vùng kín hay còn gọi là vùng nhạy cảm trên cơ thể bé trai và bé gái bằng những câu hỏi hài hước nhưng vô cùng thú vị. Điều này, đã phần nào xóa bỏ những ngại ngùng, e dè của chính các em học sinh. Tiếp đó, các em còn được tìm hiểu về xâm hại tình dục và quấy rối tình dục bao gồm những hành vi nào. Có thể thấy rằng bằng lối dẫn dắt, truyền đạt gần gũi, tự nhiên bác sĩ Mai Hoa đã cung cấp những kiến thức, những kỹ năng cơ bản và các biện pháp quan trọng để các em học sinh có thể tự phòng, tránh xâm hại tình dục cho bản thân và cho mọi người xung quanh.
Các con học sinh khối 7 tham gia buổi truyền thông

Các con học sinh trực tiếp trao đổi, trò chuyện cùng Bác sĩ Hồ Mai Hoa
              Kết thúc buổi truyền thông các em học sinh khối lớp 7 đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kiến thức và kĩ năng hữu ích để có thể thực hiện tốt việc phòng, chống xâm hại tình dục cho chính bản thân mình.