Trường THCS Mai Dịch

GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS MAI DỊCH THAM DỰ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2022 – 2023

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận là hoạt động thường niên nhằm lựa chọn giáo viên xuất sắc tham dự Hội thi cấp Thành phố, đồng thời đây cũng là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trên toàn Quận. Các giáo viên có cơ hội thể hiện năng lực sư phạm, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Hội thi không chỉ ghi nhận thành tích của cá nhân mỗi giáo viên mà còn là cơ sở, căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ các trường. Qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong dạy học, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.
          Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm nay với 3 môn học: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử đã thực sự tạo được không khí thi đua sôi nổi trong tập thể giáo viên trường THCS Mai Dịch nói riêng và của toàn Quận nói chung. Trường THCS Mai Dịch rất vinh dự và hãnh diện khi có 3 cô giáo vô cùng tài năng tham gia: cô giáo Nguyễn Thị Hằng giảng dạy bộ môn Ngữ văn; cô giáo Cao Thị Ly giảng dạy môn Hóa học và cô giáo Nguyễn Thị Nên giảng dạy môn Lịch Sử. Sau một thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư và có sự hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên trong tổ chuyên môn, sáng nay, ngày 23/02/2023, 3 cô giáo chính thức dự thi với tâm thế tự tin, sẵn sàng. Qua các tiết dạy, mỗi cô giáo đã thực sự là người truyền đi ngọn lửa đam mê môn học chứ không phải chỉ là những người truyền tải kiến thức.
Ban giám hiệu nhà trường động viên các cô giáo trước khi tham gia Hội thi
Các giáo viên có mặt từ rất sớm để động viên, ủng hộ tinh thần cho đồng nghiệp
         Các cô giáo trường THCS Mai Dịch đã đem đến cho học trò của mình những giờ học vui vẻ, lí thú và bổ ích. Thông qua các tiết học, các con được tiếp thu, trải nghiệm kiến thức một cách sinh động bằng nhiều hình thức dạy học phong phú, đa dạng và phương pháp dạy học tích cực, phát huy tối đa năng lực của học sinh.
Cô giáo Nguyễn Thị Hằng dự thi giảng dạy môn Ngữ văn
Học sinh tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” trong tiết học
Cô giáo Nguyễn Thị Nên với tiết dạy môn Lịch sử
Học sinh say sưa, sôi nổi trong hoạt động thảo luận nhóm
          Để có được những giờ học như vậy, chắc chắn ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, mỗi cô giáo trường THCS Mai Dịch đều mang trong mình trái tim nhiệt huyết với mong muốn truyền đi ngọn lửa đam mê của mình tới các con học sinh bởi “Trẻ em không phải là lọ hoa để đổ đầy nước mà là ngọn lửa để thắp sáng lên”.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:
Cô giáo Nguyễn Thị Nên chụp ảnh kỉ niệm với ban giám khảo
và tổ chuyên môn sau giờ dạy
Cô giáo Cao Thị Ly chụp ảnh kỉ niệm với học sinh sau giờ dạy
Học sinh sôi nổi trong các hoạt động của giờ học Ngữ văn
Học sinh say sưa ghi chép bài trong giờ học môn Lịch sử
Cô Cao Thị Ly – môn Hóa học
Cô giáo Nguyễn Thị Hằng chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban giám khảo
và thầy Đặng Văn Quản - Phó Hiệu trưởng
       Hi vọng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, các cô giáo trường THCS Mai Dịch tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2022 – 2023 sẽ đạt được nhiều thành tích cao, đáng tự hào. Hội thi kết thúc trong không khí phấn khởi, tươi vui và thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Kiều Anh