Trường THCS Mai Dịch

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA DÀNH CHO HỌC SINH TẠI VĂN MIẾU SƠN TÂY - KHU DU LỊCH GLORY

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA DÀNH CHO HỌC SINH  TẠI VĂN MIẾU SƠN TÂY - KHU DU LỊCH GLORY
           Thực hiện theo chương trình, kế hoạch năm học 2022 – 2023, ngày 1/12/2022 trường THCS Mai Dịch tổ chức cho học sinh khối 6,7,8 tham quan học tập ngoại khoá tại Văn Miếu Sơn Tây và khu du dịch Glory.
        Tọa lạc trên mảnh đất 2 Vua địa linh nhân kiệt, gần làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Glory Resort là khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, không chỉ chú trọng đến trải nghiệmvà sự thoải mái của du khách mà còn mang đến cho khách hàng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, đặc biệt là với vẻ đẹp của khu nghỉ dưỡng rộng lớn xanh mát. Đem lại cảm giác vô cùng tuyệt với mỗi khi du khách đến đây.

Bắt đầu từ 6h15, xe ôtô và Hướng dẫn viên Công ty Du lịch Kinh Bắc đón học sinh tập trung tại sân  trường nghe phổ biến nội quy của chuyến đi và thông báo chương trình hoạt động, điểm danh quân số.
        Học sinh lần lượt lên xe theo số thứ tự các lớp dưới sự hướng dẫn của các anh chị HDV Công ty du lịch Kinh Bắc và giáo viên chủ nhiệm đi theo phụ trách các lớp, xe khởi hành đi Sơn Tây. Trên xe HDV sẽ thông báo cụ thể nội dung chương trình học tập dã ngoại và tổ chức các trò chơi hoạt náo trên xe cho các em học sinh.
        Đoàn xe tới Văn Miếu - Sơn Tây, thy cô cùng các bạn học sinh tập trung tại sân trung tâm đền làm lễ dâng hương. Sau khi làm lễ thầy cô cùng các em vào đền chính, thắp hương chiêm bái.

Đến Khu du lịch Glory, Học sinh nhận nhà cộng đồng và cất đồ cá nhân. Sau đó, đoàn chia nhóm và bắt đầu khởi động chương trình. Học sinh được giới thiệu về Khu du lịch Glory.
Tham quan tìm hiểu về Nhà cổ Đường Lâm.
Tham quan Bảo tàng quân sự Glory.

Học sinh tham giá các hoạt động trải nghiệm các hoạt động tại Glory.
  1. Trải nghiệm trò chơi Sasuke Glory
  2. Hoạt động bơi lội cùng Bể bơi Glory-Farm ( nếu thời tiết cho phép)
  3. Tham gia trải nghiệm Trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt vịt”: : Các bạn sẽ chia đội, bịt mắt để bắt những chú vịt.
  4. Học tập và tìm hiểu nghành điện dân dụng: Tham quan mô hình phòng điện dân dụng Glory Farm.
    + Thực hành lắp đặt mô hình bảng điện chiếu sáng 12v.
+ Thực hành tìm hiểu mô hình hoạt động máy giặt tủ lạnh, thang máy.
Tham gia chương trình Team Building.

Các em học sinh thăm quan và trải nghiệm Mê cung huyền bí. Tại đây các bạn học sinh cùng nhau vượt khỏi mê cung huyền bí một cách nhanh nhất để dành chiến thắng. Trải nghiệm Nấu cơm niêu và Nướng Gà tại khu du lịch
Hoạt động nướng gà được nhiều học sinh hào hứng tham gia

Sau khi nghỉ trưa, Các em tiếp tục trải nghiệm các hoạt động tại Glory.
  1. Học tập và tìm hiểu nghề mộc:
    + Tham quan xưởng mộc thu nhỏ
    Học tập và tìm hiểu về các máy móc, dụng cụ làm mộc
    + Thực hành làm mộc tạo ra các sản phẩm đồ chơi cho trẻ
  2. Học tập và tìm hiểu nghề dệt vải:
    Tham quan thực tế mô hình máy dệt vải thổ cẩm
    + Học tập và tìm hiểu quy trình các bước tạo ra sản phẩm dệt.
  3. Học tập và tìm hiểu tiêu bản bướm
    + Tìm hiểu vòng đời của bướm
    Tìm hiểu các loài bướm khác nhau, đặc tính và sự trưởng thành của chúng
  4. Học tập và tìm hiểu nghề xây dựng
    + Tìm hiểu nhận biết các dụng cụ làm xây dựng
    + Học tập và tìm hiểu về quy trình xây dựng cơ bản
    + Thực hành xây dựng cơ bản.
  5. Học tập và thực hành làm món Chè lam
    + Học và tìm hiểu nguyên liệu làm ra món chè lam
    + Thực hành làm món chè lam
    + Thưởng thức món chè lam
  6. Học tập và tìm hiểu về Nghề làm gốm Bát tràng
    + Tìm hiểu về làng gốm Bát Tràng xưa và nay
    Học tập và tìm hiểu quy trình các bước tạo ra sản phẩm gốm
    +Thực hành làm đồ gốm
Tham quan khu chăn nuôi
+Tham quan thực tế các loại vật nuôi (Trâu bạc, Khỉ, Công, Đà Điểu, Cừu, Dê, Ngựa, Gà Vịt,…)

Chuyến đi để lại cho các con học sinh khối 6,7,8 nhiều kiến thức bổ ích cũng như những trải nghiệm tuyệt vời!