Trường THCS Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ CÔNG NGHỆ LỚP 8

Sáng thứ 3, ngày 08 tháng 12 năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hồng đã có buổi lên lớp chuyên đề công nghệ 8 với các con học sinh lớp 8A6 với  bài 31: “Thực hành - TRUYỀN VÀ BIẾN ĐỔI CHUYỂN ĐỘNG”
          Ngày nay, khoa học kĩ thuật phát triển đã thay thế các lao động thủ công bằng các máy và thiết bị hiện đại. Máy hay thiết bị gồm nhiều bộ phận hợp thành, mỗi bộ phận được đặt ở vị trí cách xa nhau và đều được dẫn động từ một chuyển động ban đầu.                    Chính vì vậy các máy đều phải cần đến bộ phận truyền và biến đổi chuyển động.
Bộ truyền và biến đổi chuyển động có ứng dụng rất lớn trong thực tế. Để hiểu cấu tạo, nguyên lí làm việc và ứng dụng của cơ cấu này trong thực tế mời các bạn cùng tham dự buổi học chuyên đề ngày hôm nay.
        Trong buổi học, các con sẽ phải trình diễn quá trình hoạt động của sản phẩm đồng thời thuyết trình về cấu tạo và nguyên lí làm việc của bộ truyền và biến đổi chuyển động  đã được ứng dụng.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

C