Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT “SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH”

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT “SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH”
           Sáng ngày 12.09.2022, trường THCS Mai Dịch tổ chức buổi chuyên đề giáo dục pháp luật “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” cho học sinh toàn trường. Buổi chuyên đề có sự tham dự của các khách mời như: đồng chí Vũ Huy Tùng – chuyên viên Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy, luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội, luật sư Lê Ngọc Hà, luật sư Phạm Bích Hảo và các luật sư khác thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội.

Các khách mời tham dự buổi chuyên đề
 
         Buổi chuyên đề giáo dục pháp luật “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” đã nâng cao nhận thức của học sinh trong việc khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet; giúp học sinh sử dụng mạng xã hội nhằm phục vụ nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh, đúng pháp luật một cách hiệu quả. Các luật sư trong Đoàn Luật sư Hà Nội đã có một buổi giao lưu vô cùng sôi nổi với các em học sinh trường THCS Mai Dịch.


          Luật sư đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của mạng xã hội trong thời đại ngày nay, đưa ra những câu hỏi gợi dẫn để các em học sinh nhận thức được sự phổ biến của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, … Đây là phương tiện truyền thông, giải trí được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà mạng xã hội mang lại thì nó cũng nảy sinh không ít các vấn đề phức tạp và tiềm ẩn rủi ro. Luật sư đã đưa ra tình huống cụ thể để học sinh hình dung dễ dàng hơn, từ đó rút ra những bài học về pháp luật cần chú ý khi sử dụng các trang mạng xã hội này.

Luật sư Phạm Bích Hảo giao lưu với học sinh
          Tiếp nối chương trình, luật sư Phạm Bích Hảo cũng giao lưu, trò chuyện với các em học sinh trong nhà trường. Cô đã chỉ ra các quy định pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội; những hành vi bị cấm; cảnh báo về các hành vi dễ vi phạm pháp luật; sự nguy hại từ việc lạm dụng mạng xã hội và hành vi của các đối tượng xấu dẫn dắt tâm lý người trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh để lừa gạt.
Các em học sinh tham dự chuyên đề vui vẻ, hào hứng
 
Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
gửi tặng hoa cảm ơn đến khách mời và Đoàn Luật sư Hà Nội
        Buổi chuyên đề kết thúc trong không khí vui vẻ, bổ ích và đầy hứng khởi. Thông qua chuyên đề giáo dục pháp luật “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”, thầy cô và học sinh trường THCS Mai Dịch đã được xây dựng, củng cố thêm các kiến thức, kĩ năng cơ bản khi sử dụng nền tảng mạng xã hội, vận dụng được lợi ích của nó trong việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh đúng pháp luật và văn minh.
 

Tác giả bài viết: Kiều Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây