Trường THCS Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN LỚP 8 NĂM HỌC 2020 - 2021

Ngày 6 tháng 10 năm 2020, cô giáo Phan Thị Luyến - Tổ Xã hội cùng các con học sinh lớp 8A1 đã thực hiện chuyên đề văn 8 với nội dung: Đổi mới hình thức tổ chức dạy học qua một tác phẩm truyện.
CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN LỚP 8 NĂM HỌC 2020 - 2021

Mở đầu bài học, cô giáo và các con học sinh cùng thưởng thức một tiết mục rap do chính các con học sinh lớp 8A1thể hiện.

Tiết mục rap mở đầu bài học đã tóm tắt lại nội dung văn bản "Chiếc lá cuối cùng" một cách vô dùng duyên dáng mà khiến cho buổi học trở nên đầy hứng thú. Đây là hoạt động khởi động theo hình thức đổi mới để tạo không khí học tập đầy hứng khởi cho các em học sinh.

Trong suốt 45 phút, cô giáo cùng các con học sinh đã cùng tìm hiểu các nhân vật trong văn bản qua những hoạt động trải nghiệm rất thú vị. Các con học sinh được đưa ra những ý kiến, cảm nhận của mình về những nhân vật trong câu chuyện, các chi tiết nghệ thuật đặc sắc. Toàn bộ tiết học được diễn ra dưới sự tổ chức hướng dẫn của cô giáo và các em học sinh trở thành trung tâm của mọi hoạt động. Hình thức tổ chức dạy học đã thể hiện sự đổi mới và sáng tạo qua từng hoạt động từ khởi động đến tìm hiểu kiến thức, liên hệ thực tế, luyện tập…

Cô giáo Phan Thị Luyến cùng các con học sinh trong tiết học

Cô giáo chốt lại các ý kiến sau khi học sinh hoạt động nhóm

Kết thúc tiết học, cô giáo Phan Thị Luyến muốn gửi gắm các con học sinh bài học về năng lượng tích cực trong cuộc sống cùng với một quan niệm về nghệ thuật chân chính - nghệ thuật của tình yêu thương, nghệ thuật vì cuộc sống con người.