Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


ĐIỂM 10 KHÔNG KHÓ

Mỗi kỳ thi đến, các bạn học sinh đều bị căng thẳng bới phải ôn thi với khối lượng kiến thức khủng mà thời gian lại ngắn. Việc ôn luyện không khoa học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập.
Dưới đây là cách ôn thi hiệu quả nhất trong thời gian ngắn giúp các em vượt qua những kỳ thi sắp tới.
ĐIỂM 10 KHÔNG KHÓ
1. Thói quen “nước đến chân mới nhảy” khiến việc ôn thi chẳng đâu vào đâu
          Vấn đề thường thấy ở đại đa số bạn trẻ bây giờ thường có thói quen nước đến chân mới nhảy, cứ ăn chơi đi đã cứ từ từ rồi học rồi đến lúc bài vở chồng chất lên mà thời gian thi gần đến gấp rút. Vì vậy, để có cách ôn thi hiệu quả nhất thì các bạn nên lập kế hoạch ôn thi mỗi tuần, hàng tháng rồi đến lúc cần chỉ ôn lại thật chắc các kiến thức là được. Việc học ôn chia làm các mục nhỏ sẽ tốt hơn là học gấp rút vào lúc kề thi.

2. Học đến đâu chắc đến đó để ôn thi hiệu quả cao

          Sai lầm lớn nhất của các bạn là học cho nhanh, do thời gian ngắn đã đến gần thi nhưng cũng đừng quá hấp tấp vội vàng mà học trước quên sau mà ôn đến đâu chắc đến đó để ăn chắc điểm đó. Cần phải hệ thống lại kiến thức giáo dục, không học dồn dẫn đến học trước quên sau, chỉ khi nào chủ đề ấy thật chắc  thật vững thì mới bước sang chủ đề tiếp theo. Có như vậy các bạn mới thấy tự tin và không hoang mang đúng hay sai khi ra khỏi phòng thi.

3. Hạn chế dùng điện thoại, mạng xã hội vì nó ảnh hưởng đến việc ôn thi

          Để có cách ôn thi hiệu quả nhất thì sự tập trung là vô cùng quan trọng, các bạn rất dễ bị cuốn vào facebook chat tán gẫu bạn bè, hay những bộ phim, game hay sẽ làm bạn sao nhãng, mất tập trung việc ôn bài. Chính vì thế, hãy tự ý thức bản thân rằng thời gian không còn nhiều nữa, hãy từ bỏ những việc đó sang một bên, quyết tâm tập trung dành thời gian cho việc học trước.

4. Ngủ đủ giấc, không thức quá khuya,  hãy dậy sớm để có tinh thần thoải mái

          Các bạn đừng nghĩ việc thức thâu đêm để ôn học bài là tốt, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe cũng như trí nhớ, thậm chí có bạn thức đêm cố để mai rồi ngủ bù thì thức đêm như thế làm gì cho vô ích. Cơ thể cần nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc trong thời gian 8 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 23h. Việc thiếu ngủ hay ngủ quá muộn sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy nhược cơ thể dẫn đến suy giảm trí nhớ. Thay vào đó, bạn đi ngủ sớm vào tối hôm trước và dậy sớm vào sáng hôm sau tập thể dục sau đó ăn sáng rồi ngồi vào bàn học.

5. Đảm bảo sức khỏe khi ôn thi

          Không nên học ngay sau khi ăn, hạn chế các đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tập trung. Nên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như cá, đậu, hoa quả sung vitamin để cơ thể đầy năng lượng cho kỳ thi.

6. Viết ra giấy sẽ nhớ lâu hơn trong lúc ôn thi

          Với mọi môn ôn thi thì việc viết ra giấy thay vì ngồi lẩm bẩm đọc như tụng kinh sẽ tăng khả năng ghi nhớ chủ động sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ sâu kiến thức. Viết sẽ kích thích não ghi nhớ và là cách ôn thi hiệu quả nhất cũng là một hình thức trực quan trong tiếp thu kiến thức.

7. Tự chủ trong mọi cuộc chơi, tập trung cao độ cho việc ôn thi hiệu quả

          “Vui thôi đừng vui quá” xoay quanh cuộc sống là một chuỗi các mối quan hệ gia đình, bạn bè, các hội nhóm,..nhưng trong thời điểm này thì việc ôn thi cần được ưu tiên việc học hơn bao giờ hết. Hãy dứt khoát và khéo léo từ chối các cuộc vui chơi chiếm nhiều thời gian mà hãy để lui tới một dịp khác. Dành thời gian và sức khỏe để chiến đấu với công cuộc ôn thi này để có kết quả cao nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây