Trường THCS Mai Dịch

GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Trẻ em là tài sản quý giá trong mỗi gia đình, là niềm hy vọng của toàn xã hội với một chân trời rộng mở trước mắt. Nhưng các em cũng là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, dù chỉ một sơ suất nhỏ. Ở nước ta,  tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 15 tuổi.(chiếm 75%).
          Nhận thức được điều đó, trong tiết chào cờ sáng 30/11, được sự chỉ đạo của BGH, BCH Đoàn trường THCS Mai Dịch tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống Phòng chống tai nạn thương tích”.

Chương trình trở thành sân chơi năng động của các học sinh với hình thức thi của 3 đội trải qua 3 phần:
Phần 1: Hỏi nhanh đáp gọn
Phần 2: Khán giả cùng chơi
Phần 3: Xử lý tình huống

Nội dung gần gũi thiết thực: xử lý khi thiết bị điện hỏng, khi bị ong đốt, bị ngã xe, cầu thang,…; cách hỏi dí dỏm, hấp dẫn và sự thân thiện, vui tính của 2 MC chính là những điểm cộng dễ thấy của chương trình. Nhờ vậy, học sinh toàn trường cùng tham gia hưởng ứng rất sôi nổi, hào hứng.

Chương trình khép lại trong niềm hân hoan của đội chiến thắng, niềm phấn khởi của toàn thể các em học sinh khi được đón nhận thêm nhiều hiểu biết thật bổ ích để phòng- chống tai nạn thương tích cho mình và mọi người xung quanh, để mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày vui, ngày an toàn.