Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRONG NHÀ TRƯỜNG TRONG MÙA DỊCH

          Giáo dục pháp luật trong nhà trường có vai trò quan trọng góp phần nâng cao ý thức pháp luật và văn hóa pháp lý của công dân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước, quản lý xã hội. Trước bối cảnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, học sinh có thể phải học trực tuyến trong thời gian dài, trường THCS Mai Dịch đã xây dựng nhiều phương pháp và chương trình để các em được tiếp cận những nội dung này./.
          Những năm trước, các hoạt động tìm hiểu pháp luật luôn được nhà trường tổ chức như một buổi sinh hoạt ngoại khóa của toàn trường, các em sẽ được sinh
hoạt dưới sân trường. Tuy nhiên do giãn cách xã hội, toàn bộ việc học đều là học trực tuyến, nên thầy cô trong trường đã xây dựng chương trình tìm hiểu pháp luật bằng hình thức trực tuyến để các em dù học ở nhà vẫn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa.
          Vì vậy, những nội dung giáo dục pháp luật lồng ghép với các trò chơi sẽ thay thế một phần cho các hoạt động ngoại khóa nhằm đảm bảo việc học sinh vừa được vui chơi, lại vừa đảm bảo được hiệu quả truyền tải kiến thức.
         Trên tinh thần đó, 9h00 ngày 12/9/2021 (Chủ nhật), kênh truyền hình VOVTV đã về ghi hình phản ánh hoạt động g
iáo dục pháp luật của trường THCS Mai Dịch trong thời điểm giãn cách xã hội. Và chương trình đã được phát sóng lúc 18h30 ngày 14/9/2021 trên VOVTV.
         
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây