Trường THCS Mai Dịch

GIÁO VIÊN THCS MAI DỊCH “TAY THÔI CẦM PHẤN, CHÚNG TÔI VÀO CHIẾN DỊCH”

Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời
Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới.
Dù lên rừng hay xuống biển
Vượt bão giông vượt gian khổ.
Tuổi trẻ kề vai, vững vàng chân bước bạn ơi.

(Khát vọng tuổi trẻ- Nguyễn Hoàng)
      Lời bài hát như một lời thúc giục lớp Đoàn viên, Thanh niên trường THCS Mai Dịch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cô Phạm Khánh Bình và cô Trần Thị Giang (từ trái qua phải)
      Chắc hẳn hình ảnh này đã rất quen thuộc đối với các thầy cô giáo, hay các bạn Đoàn viên, các con học sinh trường THCS Mai Dịch. Không còn hình ảnh trang nhã, gọn gàng trong quần áo công sở hay chiếc áo Blouse tinh khôi, cô giáo Trần Thị Giang và cô nhân viên Y tế Phạm Khánh Bình đã khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để xung phong đi phát gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại cây ATM Gạo, giữa những ngày dịch bệnh đầy khó khăn và nguy hiểm. Khi mùa dịch đầu tiên ập đến, mọi người vẫn còn chưa khỏi bàng hoàng và lo sợ, thì các cô đã không quản ngại hiểm nguy để dùng chút sức nhỏ bé của mình giúp đỡ người dân.
      Giờ đây, khi Hà Nội “ốm nặng” hơn, vẫn tinh thần đó, vẫn ý chí đó, vẫn màu áo đó,… Các cô lại tiếp tục cùng nhau truyền đi năng lượng tích cực đến các Đoàn viên nhà trường, hăng hái đăng ký tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng mở rộng vaccine Covid19 tại Thành phố Hà Nội.
      Ngày 11 tháng 08 năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, sự điều động của UBND Phường Mai Dịch, cô nhân viên Y tế Phạm Khánh Bình, cùng 3 cô giáo: Trần Thị Giang, Vương Kiều Anh và Nguyễn Thị Ái đã cùng tham gia lớp tập huấn sử dụng website tiemchungcovid19.moh.gov.vn, đào tạo nhân lực chính có nhiệm vụ nhập số liệu tiêm chủng vaccine cho các điểm tiêm trong chiến dịch.
     Lần lượt các ngày 12,14, 15 và 16 tháng 08 năm 2021 các cô đã tham gia hỗ trợ tiêm chủng vaccine Covid19 tại điểm tiêm trường Tiểu học Mai Dịch, Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc Gia Hà Nội và Viện Y học cổ truyền với một tinh thần quyết tâm và tập trung cao độ.
Điểm tiêm vaccine Covid19 tại Đại học Ngoại Ngữ
      “Hà Nội bị ốm”,… khi chẳng còn được đến trường, chẳng còn được cầm trên tay viên phấn trắng, truyền dạy cho các con học sinh những tri thức tuyệt vời. Để chia sẻ khó khăn tại thời điểm này với các lực lượng tuyến đầu: bác sĩ, công an, bộ đội, dân quân,… khi mọi người đang tăng cường tại các điểm nóng về dịch từ Nam ra Bắc thì các cô giáo trường THCS Mai Dịch cũng sẵn sàng tạm biệt bảng đen và phấn trắng,  truyền tới các con tình yêu thương đồng bào sâu sắc. Đồng bào ta là da thịt, là máu xương của mỗi con người. Khi đồng bào ta bị ốm thì lòng ta chắc hẳn cũng nôn nao. Hành động xung phong vào tâm dịch tình nguyện của các cô đã phần nào khơi dậy trong lòng mỗi học sinh tinh thần yêu nước và hướng các con tới những nghĩa cử cao đẹp.

Cô giáo Trần Thị Giang đang tiếp đón người dân,
nhập số liệu tiêm chủng Vaccine Covid19

Mặc dù cơ sở vật chất tại điểm tiêm còn nhiều bất lợi, thời tiết Hà Nội những ngày giao mùa cuối hạ vô cùng nóng nực, nhưng các cô vẫn nhiệt tình và hăng hái hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành đủ chỉ tiêu tiêm Vaccine của mỗi buổi tiêm.

Cô Phạm Khánh Bình đang tiếp đón và hướng dẫn người dân
kê khai thông tin y tế

Mọi thủ tục kê khai khi tiêm Vaccine Covid19 đều phải rất cẩn thận và chính xác, chính vì vậy, các cô cũng phải thực hiện hướng dẫn người dân rất tỉ mỉ, điều này cũng là thách thức và nguy hiểm đối với các cô. Nhưng các cô gái thanh niên của trường THCS Mai Dịch không hề nao núng và sợ hãi. Các cô vẫn rất nhiệt tình hướng dẫn người dân từng bước trong kê khai để đảm bảo đúng và hiệu quả.

Cô giáo Trần Thị Giang hướng dẫn người dân
tới tiêm chủng Vaccine Covid19

Cô giáo Nguyễn Thị Ái cũng rất tập trung và giúp người dân
hoàn thiện phiếu đăng ký

Đúng như Bác Hồ của chúng ta đã từng nói:
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”
(Tháng 9-1950)
      Chống dịch cũng như chống giặc, rất cần đến sự chung tay, đồng lòng của tất cả mọi người. Đất nước chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến tranh gian khổ, biết bao nhiêu người đã hi sinh, đổ máu, vậy mà vẫn chiễn thắng oai hùng và xây dựng đất nước tuyệt vời như ngày hôm nay. Vậy thì, chống dịch ngày hôm nay, có thắng được hay không, chắc hẳn phải có sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người. Cảm ơn tinh thần của các cô giáo trường THCS Mai Dịch, và hy vọng rằng, tinh thần “Chống giặc CÔ VY” của các cô sẽ lan toả thông điệp tích cực đến tất cả các thế hệ giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Trần Giang