Trường THCS Mai Dịch

HOẠT ĐỘNG "HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG"

Cùng với cả nước hướng về “khúc ruột” miền trung, sáng ngày 26-10, trong Lễ chào cờ đầu tuần, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão, lụt với chủ đề “Hướng về miền Trung”. Nhà trường đã kêu gọi sự góp sức của tất cả cán bộ, viên chức, phụ huynh, học sinh tích cực ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
          Tại lễ phát động, cô giáo Trần Thị Giang – Giáo viên Tổng phụ trách đã thông tin nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền trung trong thời gian qua. Theo đó, đã có gần 140.000 hộ dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ngập gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 111 người tử vong, 22 người mất tích. Mưa lũ cũng đã làm 371 ha lúa, hơn 7.000 ha hoa màu bị ngập, hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.
        Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ của toàn xã hội. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần sẽ góp phần cho bà con miền trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão.

Trong 2 đợt quyên góp, số tiền thu được là 85.858.000đ cùng rất nhiều quần áo, nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập…
       Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.