Trường THCS Mai Dịch

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐỔI MỚI CÔNG TÁC THƯ VIỆN NĂM HỌC 2022 – 2023

Hiểu được tầm quan trọng của sách đối với học sinh, mỗi trường học luôn không ngừng tạo ra không gian thư viện mang tính mới mẻ, bổ ích và lí thú. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số cùng sự đổi mới của chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, trách nhiệm của công tác thư viện càng cần được chú trọng và đẩy mạnh. Thấu hiểu được những thách thức này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tập huấn đổi mới công tác thư viện tại trường THCS Mai Dịch vào ngày 03/11/2022.
          Hội nghị có sự tham gia của các thầy cô Ban giám hiệu và các thầy, cô trực tiếp làm công tác thư viện của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Hơn nữa, đến với buổi tập huấn, Quận Cầu Giấy long trọng chào đón Thạc sĩ Đinh Thuý Quỳnh – Giảng viên Khoa Thông tin - Thư viện, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Thạc sĩ Đinh Thúy Quỳnh chụp ảnh cùng các thầy cô đại diện Quận Cầu Giấy.
Cô Quỳnh chia sẻ về những vấn đề đổi mới của công tác thư viện
         Bằng những kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn của mình, Thạc sĩ Đinh Thúy Quỳnh đã đưa tới cái nhìn khách quan về công tác thư viện trong thời đại giáo dục mới. Trong số đó, cô đề cập tới một số xu hướng phát triển của các thư viện hiện nay như: Sử dụng thư viện số và thư viện điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện,..

Tất cả chuyên môn, nghiệp vụ thư viện trường học được khái quát, hệ thống giúp cho cán bộ chuyên trách cũng như kiêm nghiệm tiếp cận dễ dàng. Ngoài ra, cô cũng đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong quá trình đổi mới. Quận Cầu Giấy được nhận xét đã có sự chủ động, thay đổi kịp thời để phù hợp với nhịp vận động của thời đại và của chương trình học mới, là một trong những quận có số lượng thư viện đạt xuất sắc, tiên tiến với tỉ lệ cao của thành phố.
          Sau một thời gian dài dạy và học dưới hình thức online do dịch bệnh Covid – 19 kéo dài và diễn biến phức tạp, đây cũng là dịp các cán bộ thư viện được trình bày, trải lòng với những trăn trở về chuyên môn nghiệp vụ.
          Một số hình ảnh khác trong buổi hội nghị: