Trường THCS Mai Dịch

HƯỞNG ỨNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH PHƯỜNG MAI DỊCH”

Trong không khí bước vào những ngày hè rộn rã, hòa cùng tiếng ve kêu râm ran trong các vòm cây, khi học sinh đã hoàn thành một năm học với nhiều kiến thức bổ ích trên ghế nhà trường.  Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, UBND phường Mai Dịch đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm 2022.
        Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hóa đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Khuyến khích đưa phong trào đọc trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng.
       “Ngày hội đọc sách” còn góp phần tạo nên chuỗi sự kiện văn hóa có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, nhằm thu hút đông đảo nhân dân tham gia, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.
          Thư viện trường THCS Mai Dịch đã tích cực tham gia kế hoạch hưởng ứng “Ngày hội đọc sách” của phường Mai Dịch. Ngay từ  sớm, thầy, cô và các học sinh tiêu biểu của trường đã đến từ rất sớm để chuẩn bị và tham gia các hoạt động.
Học sinh lớp 6A10 tham dự “Ngày hội đọc sách”

Đến với ngày hội ý nghĩa với toàn dân, trường THCS Mai Dịch đã ủng hộ 80 quyển sách; đem tới một tiết mục văn nghệ vô cùng tươi vui mang tên “Thư viện trường em do hai học sinh Bảo Nhi, Khánh Chi cùng tốp múa nhà trường biểu diễn và nhận được những tràng pháo tay khen ngợi. Đặc biệt nhất, các thầy, cô nhà trường đã mang tới không gian trưng bày sách thể hiện được tinh thần của trường nhà trường: “Kết nối yêu thương – Khơi nguồn sáng tạo”. Qua không gian trưng bày, thư viện trường THCS Mai Dịch muốn tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hóa đọc” trong đời sống tinh thần của con người, khuyến khích đưa phong trào đọc trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân.
Gian sách trưng bày của trường THCS Mai Dịch

Trong buổi lễ, nhà trường cũng vinh dự nhận được cờ và giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác "Ngày hội đọc sách" của Phường. Đây là nguồn động lực lớn để mỗi cá nhân trường THCS Mai Dịch tiếp tục tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.
Thầy Đặng Văn Quản – Phó hiệu trưởng nhà trường nhận cờ và giấy khen

Thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã dự buổi ra mắt trung tâm học tập cộng đồng, tham quan các gian trưng bày của các đơn vị, đọc sách, trao đổi sách và được các bác, các cô chú phụ trách các gian sách tặng những cuốn sách mình yêu thích, được tặng chữ thư pháp theo yêu cầu.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022”
TẠI PHƯỜNG CỦA TRƯỜNG THCS MAI DỊCH

Tác giả bài viết: Lê Thanh