Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021
          Ai cũng biết rằng: học tập là con đường đưa nhân loại lên đến đỉnh cao văn minh. Và trên hành trình không ngừng nghỉ ấy, sách chính là người bạn thân thiết, là cánh cửa mở ra những chân trời mới, mở ra thế giới tương lai tươi đẹp. Ở thế kỷ XXI, với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet, con người có thêm một công cụ, phương tiện học tập khác: công nghệ mạng.
        Để phát huy tối đa lợi ích mà công nghệ mạng mang lại cũng như hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn của nó, thư viện trường THCS Mai Dịch đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “ Sử dụng internet an toàn”. Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4” và “Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”.
         Chương trình được bắt đầu trong niềm náo nức mong chờ của các con học sinh với phần trao thưởng cuộc thi Thiết kế bìa sách. Cuộc thi được tổ chức vào dịp cuối tháng 1, đã thu về 125 bức tranh ở các khối lớp. Kết quả: 12 bức đạt giải (Ba giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích), 60 bức trưng bày triển lãm.


     Tiếp đó, thay mặt cho thư viện nhà trường, cô Lê Thị Thanh đã phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021.

        Chương trình trở nên sôi động và thú vị hơn với hoạt cảnh “Sách trong thời đại 4.0” do các con học sinh 6A9 thể hiện.
       Trọng tâm chương trình phần giới thiệu cuốn sách “Dạy trẻ trước những lôi kéo của công nghệcủa tác giả Lucy Jo Palladino - một cuốn sách thú vị phù hợp cho các con học sinh, quý phụ huynh và thầy cô giáo.

     Trong lời dẫn nhập của cuốn sách, Charles Dickens đã gọi thời đại 4.0 là “ thời kỳ tuyệt vời nhất”, “ thời kỳ kinh khủng nhất”
  • Thời kỳ tuyệt vời nhất: là khi người lớn thỏa thích chuyện trò với nhau mà không bị con trẻ cắt ngang, vì chúng đang mải mê với chiếc Ipad. Như thể đôi bên cùng có lợi. Hay việc con trẻ có thể tiếp cận kho tàng tài liệu của thế giới, biết đọc sớm hoặc trước khi đi mẫu giáo và đặc biệt chúng có thể tự học, kết nối bạn bè khắp thế giới.
  • Thời kỳ kinh khủng nhất: là khi con trẻ dường như quên mất việc quan tâm đến người khác, khi chúng lớn lên cùng các thiết bị điện tử, khả năng tập trung và lắng nghe vì thế cũng giảm đáng kể.
      Như vậy, công nghệ đem đến cho các con những công cụ đầy sức mạnh với một tương lai hứa hẹn; đồng thời nó cũng đặt tương lai trẻ đứng trước nhiều nguy cơ.
      Cuốn Dạy trẻ trước những lôi kéo của công nghệ mạng” gồm 3 phần:
  • Phần I: Công nghệ, sự tập trung vào bộ não của trẻ
  • Phần II: Bảy bước dạy trẻ cách tập trung
  • Phần III: Tương lai của con bạn
     Thông qua cuốn sách, tác giả Lucy Jo Palladino cũng cho chúng ta một góc nhìn khác về sức mạnh của sự tập trung tự nguyện ở trẻ.
Hi vọng, cuốn sách sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng để các con học sinh kiểm soát được sự tập trung, kháng cự lại sự lôi kéo của màn hình cảm ứng và sử dụng các thiết bị thông minh một cách lành mạnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây