Trường THCS Mai Dịch

MỘT SỐ CÂU CHUYỆN KỂ VỀ BÁC HỒ KÍNH YÊU

Nhằm hướng tới kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/5, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức chuyên đề “Một số câu chuyện về Bác Hồ kính yêu” cho học sinh khối 6.
Học sinh tập trung lắng nghe
          Buổi chuyên đề đã diễn ra hết sức trang trọng nhưng không kém phần thân mật;  gợi được nhiều hứng thú cho học sinh khối 6 thông qua những câu chuyện giản dị, đầy thân thương về vị cha già của dân tộc qua lời kể của Nguyên trưởng khoa lí luận chính trị Học viện Hậu Cần – bác Nguyễn Vũ Chinh.
          Chỉ gần một tiếng đồng hồ, các thầy cô cùng các em học sinh lớp 6 trường THCS Mai Dịch đã được cùng nhớ lại và thấu cảm về hành trình trưởng thành, xa xứ đầy vất vả và chông gai để tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc thoát khỏi ách nô lệ của người thanh niên Nguyễn Tất Thành.
Học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi về Bác Hồ.
          Sau buổi nói chuyện, hầu hết các em học sinh đều có những nhận thức sâu sắc về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, chia sẻ với các thầy cô các bạn, học sinh Nguyễn Nguyễn lớp 6A1 đã không ngừng thể hiện sự biết ơn và tự hào trước nghị lực, quyết tâm và tình yêu Tổ quốc của Bác. Em cũng đã đại diện nói lên tiếng lòng, lời hứa sẽ gắng sức phấn đầu, rèn luyện để xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ, trở thành chủ nhân tương lai của dân tộc.

Tác giả bài viết: Đỗ Hồng Chi