Trường THCS Mai Dịch

MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN, MỪNG ĐÓN HỌC SINH KHỐI 7,8,9 TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sáng ngày 08/02/2022, học sinh Hà Nội từ lớp 7 đến lớp 12 quay trở lại trường học sau một thời gian dài học trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng trên địa bàn thành phố. Hòa chung vào không khí đó, học sinh trường THCS Mai Dịch cũng rất háo hức, vui tươi khi được đến trường gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Điều đáng chú ý hơn cả là công tác phòng chống dịch của trường THCS Mai Dịch đã thực hiện đúng nguyên tắc 5K, giáo viên và học sinh chấp hành một cách nghiêm chỉnh.
          Để chào đón các em quay trở lại trường học trực tiếp, ngày 07/02/2022, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn hành lang, các khu phòng học và phòng chức năng. Trước đó, nhà trường cũng đã tiến hành diễn tập, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dạy học trực tiếp tại trường. Cùng với không khí vui tươi đầu xuân, chồi xanh lộc biếc, những phòng học khang trang, sạch đẹp đã sẵn sàng chào đón các em học sinh yêu quý quay trở lại trường để học tập.

Với bầu không khí háo hức, vui tươi, phấn khởi trong buổi học đầu tiên của mùa xuân mới nhưng các em học sinh vẫn chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc 5K. Các em vào bằng 3 cổng khác nhau nhằm giữ khoảng cách, được phân luồng, đeo khẩu trang đầy đủ ngay từ khi bước vào cổng trường. Các em xếp hàng để đợi đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó mới di chuyển vào lớp học.

Khi vào lớp, các em học sinh cũng sẽ được giáo viên đo thân nhiệt lúc đầu giờ và trước khi ra về nhằm quan tâm sức khỏe một cách sát sao nhất. Nhà trường cũng có các biện pháp giải quyết kịp thời trong các tình huống cụ thể để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các em học sinh. Ngay trong lớp học, học sinh vẫn thường xuyên đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện riêng, giao tiếp khi chưa thực sự cần thiết.

Vì khối 6 vẫn tiếp tục học trực tuyến trong thời gian tới nên một số thầy, cô giáo dạy cả khối 6 và khối 7, 8, 9 phải thường xuyên di chuyển giữa các phòng học trực tuyến và trực tiếp để đảm bảo kiến thức trong các giờ dạy. Dù vất vả nhưng ta có thể thấy sư háo hức, phấn khởi, vui tươi khi được gặp lại các em học trò yêu quý sau một thời gian dài chỉ được nhìn nhau qua các “khung cửa sổ nhỏ” của phần mềm Zoom. Vậy là sau một thời gian dài nghỉ dịch, hôm nay thầy trò trường THCS Mai Dịch đã gặp lại nhau trong niềm vui háo hức, hân hoan. Hi vọng trong thời gian sắp tới, các em học trò nhỏ khối 6 cũng sẽ được đến trường để giao lưu với thầy cô, bạn bè, gắn kết hơn nữa tình cảm thầy trò.
           Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, xin kính chúc toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Mai Dịch nói riêng và trên mọi miền Tổ quốc nói chung một năm mới luôn an vui, đạt được kết quả thành công rực rỡ.

Tác giả bài viết: Kiều Anh