Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


MV “Sức mạnh Việt Nam” ấm áp tình người - Lời động viên nhân dân và những bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

MV “Sức mạnh Việt Nam” ấm áp tình người - Lời động viên  nhân dân và những bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Tối 12/6/2021, MV “Sức mạnh Việt Nam” đã lên sóng VTV trong chương trình “Việc tử tế” tháng 6 với chủ đề “Lá chắn Covid-19”. MV có sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, nhà văn... Vinh dự trong số đó, em Nguyễn Ngọc Khánh Chi – học sinh trường THCS Mai Dịch cũng được góp mặt với vai trò là một ca sĩ nhí của Thủ Đô.

Như chúng ta đã biết, dịch Covid-19 đang hoành hành tại nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung. Số ca mắc ngày càng tăng lên, chính vì thế đòi hỏi sự quyết tâm nỗ lực chống dịch của người dân và sự tận tâm của các y bác sĩ tuyến đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đồng thời nhằm động viên, khích lệ mọi người vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch của những người dân và các y, bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, đơn vị sản xuất chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam đã phát động thực hiện MV cộng đồng mang tên “Sức mạnh Việt Nam”.
Học sinh Nguyễn Ngọc Khánh Chi tham gia với vai trò ca sĩ nhí
Ngay khi chia sẻ ý tưởng về MV này, 50 nghệ sĩ bao gồm các ca sĩ, hoa hậu, diễn viên, MC … nổi tiếng như: NSND Lan Hương, NSND Tự Long, ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi, diễn viên Hà Hương, Thanh Hương, Mai Thu Huyền, Minh Hương, Quang Thắng, Trà My, Xuân Nghĩa, Thùy Anh, Hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Phương Khánh, MC Đại Nghĩa, MC - Á hậu Thụy Vân, MC Thảo Vân…đã đồng lòng hưởng ứng tham gia. Ca khúc do Xuân Bình sáng tác, lấy cảm hứng từ những hình ảnh đẹp của cộng đồng thời dịch, là lời động viên các địa phương đang giãn cách xã hội như Bắc Ninh, Bắc Giang, TP HCM. Nhạc phẩm có nhiều câu ca ngợi tinh thần đoàn kết dân tộc: “Đất nước tôi lạ lắm, người với người như máu ở trong tim”, “Biết bao nhiêu con người, luôn sẵn sàng khi tổ quốc lâm nguy”, “Có những hy sinh lặng lẽ, với cuộc chiến không tiếng đạn bom”.
Ê-kíp thực hiện MV lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trong phòng thu và y, bác sĩ, chiến sĩ tại các điểm dịch. Để đảm bảo an toàn, 50 nghệ sĩ tham gia ghi hình, thu âm riêng lẻ. Trong thời gian gấp rút khoảng 1 tuần, MV đã hoàn thiện và đã ra mắt công chúng vào ngày 12/6.

MV ghi lại những hình ảnh cảm động từ tâm dịch. Đó là hình ảnh các y, bác sĩ giỏi hỗ trợ chuyên môn; là hàng trăm sinh viên y khoa; hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội; những cán bộ y tế nghỉ hưu của địa phương tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống Covid-19... MV Sức mạnh Việt Nam sẽ góp thêm nguồn cổ vũ tinh thần tích cực, với thông điệp “cùng đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua tất cả”.
Là người dân Việt Nam “máu đỏ da vàng”, chúng ta hãy tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt. Chúc toàn thể người dân Việt Nam và đất nước chúng ta sớm ngăn chặn được đại dịch, chúc các y bác sĩ, đội ngũ y tế trên mọi miền Tổ quốc giữ vững niềm tin, sức khỏe để cống hiến cho đất nước.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây