Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ HỘI TRẠI XUÂN QUÝ MÃO 2023

SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ HỘI TRẠI XUÂN QUÝ MÃO 2023
          Mỗi khi tiết trời Hà Nội dần thêm rét ngọt, những cánh hoa đào hồng tươi khoe sắc thắm cũng là lúc một mùa xuân mới lại về. Mùa xuân về mang theo bao niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm hi vọng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tết đến, xuân về, chúng ta lại được sống trong không khí sum vầy, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu, bạn bè, để cùng nhau nhìn lại những gì đã làm được trong năm cũ, và cùng lên kế hoạch cho một năm mới thành công hơn, tốt đẹp hơn. Hòa trong không khí vui tươi của đất trời dần bước sang xuân, sáng ngày 11/1/2023 trường THCS Mai Dịch long trọng tổ chức chương trình:
SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ
HỘI TRẠI XUÂN QUÝ MÃO 2023
          Với phương châm xây dựng nhà trường là nơi “Kết nối yêu thương, khơi nguồn sáng tạo” để mỗi ngày các em học sinh tới trường là “một ngày vui”, bên cạnh việc quan tâm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, trường THCS Mai Dịch luôn cố gắng tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh được học tập, được trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống.
 

      Chương trình có sự tham dự của Ban thường trực hội phụ huynh học sinh nhà trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể các bậc phu huynh, các thầy giáo, cô giáo và hơn 2000 em học sinh trường THCS Mai Dịch.
 

      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội xuân. Tất cả đều là những tiết mục đặc sắc nhất được chọn lọc từ FESTIVAL Tiếng Anh 2023 do chính các em học sinh nhà trường biểu diễn.
 
 

        Nhằm khẳng định những mặt đã làm được và rút kinh nghiệm những tồn tại, đồng thời xác định rõ phương hướng phấn đấu để hoàn thành xut sắc nhiệm vụ năm học, nhà trường tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2022-2023.
      
       Trong HKI vừa qua, thầy trò trường THCS Mai Dịch thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Những thành quả đạt được sau những nỗ lực của nhà trường và các em học sinh đã được đánh giá, ghi nhận một cách xứng đáng.
 
 
 
 

       Nội dung mà các em học sinh chờ đợi nhất đó chính là những hoạt động diễn ra trong Hội trại Xuân 2023. Với những gian hàng được trang trí bắt mắt, kì công bởi biết bao công sức, tình cảm yêu thương và tâm huyết của các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các con học sinh.
 
 
 

        Bên cạnh đó còn có phần thi gói bánh chưng của các em học sinh – một trải nghiệm vô cùng thú vị để các em thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của mình. Qua đó các em thêm hiểu và thêm yêu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những nét đẹp truyền thống đó.
 

     Những trò chơi dân gian cũng diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút toàn thể học sinh nhà trường háo hức tham gia. Đặc biệt trong số đó là trò chơi kéo co giữa các lớp trong cùng khối.
 
 

          Một ngày Hội xuân trôi qua với biết bao cảm xúc khó quên. Các em học sinh nhà trường được sống trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày giáp Tết. Được đón nhận biết bao tình cảm yêu thương, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và đặc biệt là của các bậc phụ huynh học sinh. Chúng tôi tin rằng đây là một trong những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa với các em học sinh. Những dịp như thế này cũng là một cơ hội để thầy trò nhà trường và các bậc phụ huynh được gắn kết, đồng hành và thêm thấu hiểu, yêu thương, gắn bó!

Tác giả bài viết: Thanh Hoà

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây