Trường THCS Mai Dịch

http://thcsmaidich.edu.vn


TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG CÔNG TÁC TÂM LÝ HỌC SINH QUẬN CẦU GIẤY

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG CÔNG TÁC TÂM LÝ HỌC SINH QUẬN CẦU GIẤY
           Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart rất vinh dự được hỗ trợ phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng công tác tâm lý học đường cho các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các trường TH, THCS thuộc quận Cầu Giấy.
 
f86215576dc69098c9d7

 
          Trước vấn đề tâm lý ngày một gia tăng ở học sinh, công tác tâm lý học đường ngày càng trở nên cấp thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định và duy trì tình trạng tâm lý tích cực của trẻ. Bài giảng của Tiến sĩ Hoàng Trung Học - chuyên gia tư vấn tâm lý trường học đã giúp các thầy cô có cái nhìn sâu hơn về vấn đề tâm lý học đường, vấn đề về giới trong giáo dục.           Ở mỗi lứa tuổi, các bạn học sinh sẽ gặp phải vô vàn khó khăn khác nhau như khó khăn trong việc thích ứng với môi trường học đường mới, rỗi nhiễu hành vi, áp lực học tập, áp lực chuyển cấp,…. Lý giải cho những vẫn đề này, chuyên gia tâm lý đã chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản. Đó là những tác động tiêu cực, những áp đặt chuẩn mực từ phía gia đình, nhà trường và từ xã hội. Ảnh hưởng từ những hành động vô thức của người lớn ở trẻ nhỏ sẽ tạo ra những nhận định sai trong tư tưởng và tâm lý các con. Buổi cố vấn đã khơi gợi nhiều cảm hứng giảng dạy, gợi ý cho các thầy cô nhiều phương pháp dựa trên góc nhìn tâm lý học nhằm kích thích hứng thú học tập của học sinh cũng như hỗ trợ trong việc quản lý, giáo dục trong nhà trường. Sự kết hợp hỗ trợ ở cả hai phía gia đình và giáo viên là điều cần thiết để ổn định và duy trì trạng thái tâm lý tích cực ở trẻ em.
        Một lớp học sâu sắc và ý nghĩa hi vọng sẽ tạo nên những “Trường học hạnh phúc" góp phần tích cực giải quyết các vấn đề học đường hiện nay.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây