Trường THCS Mai Dịch

HỘI THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2020-2021 nhằm phát huy tinh thần ham học hỏi, năng động và sáng tạo của Đội viên, trường THCS Mai Dịch phát động học sinh đăng ký tham dự cuộc thi “Tin học trẻ” dành cho các bạn học sinh không chuyên. Cuộc thi thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo từ nhiều cấp học 6,7,8,9. Nhà trường đã chọn ra được nhóm học sinh có ý tưởng hay và sáng tạo nhất để tham dự cuộc thi “Tin học trẻ” cấp Quận là các học sinh đến từ tập thể lớp 8A6: Vũ Nam Huy, Phạm Bùi Anh Kiệt, Cao Phan Bảo Anh
     Là một cuộc thi tin học dành cho những học sinh không chuyên. Hội thi Tin học trẻ nhằm tuyên truyền, vận động và phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
       Hiểu rõ mục đích của cuộc thi, đội thi trường THCS Mai Dịch đã lựa chọn một đề tài vô cùng đặc biệt. Dựa vào tình hình thực tế, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. Việc theo dõi thân nhiệt mỗi ngày là vô cùng quan trọng nhưng vẫn phải đảm bảo cự ly giãn cách giữa người với người. Chính vì vậy, nên đội đã nghĩ nếu có một con Robot có thể đo thân nhiệt tự động như một nhân viên y tế thì sẽ thật tốt. Và “Robot đo thân nhiệt thông minh” đã ra đời.
      Đội tuyển dự thi dưới sự dìu dắt của cô giáo Nguyễn Thu Trang và cô Trần Thị Giang đã rất nỗ lực trong 2 tuần, thậm chí có những ngày nghiên cứu, làm mô hình đến 9 giờ tối.
Ai nấy đều nở nụ cười tươi và hy vọng thành quả sẽ không phụ công sức của cô trò
       Ngày 20 tháng 3 năm 2021, đội tuyển đã lên đường tham dự giải “Tin học trẻ” cấp Quận tại điểm đăng cai trường THCS Nghĩa Tân.
Không khí khai mạc của cuộc thi “Tin học trẻ” quận Cầu Giấy
      Cuộc thi có sự tham dự của nhiều trường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Đội tuyển trường THCS Mai Dịch đối mặt với nhiều đối thủ đáng gờm như: Đội tuyển trường Amsterdam, THCS Nghĩa Tân, THCS Nguyễn Siêu, THCS Cầu Giấy,...
     Nhưng nhờ sự nỗ lực của cô và trò trong nhiều ngày, bước đầu sản phẩm dự thi “Sản phẩm sáng tạo” của trường THCS Mai Dịch nhận được khá nhiều  phản hồi tích cực từ phía Ban Giám khảo của cuộc thi.
Các con say sưa điều chỉnh Robot cho BGK xem tại cuộc thi
(Ảnh BTC cung cấp)
     Sản phẩm được đánh giá cao về ý tưởng và khả năng áp dụng vào cuộc sống, tại các cơ sở công cộng như: trường học, bệnh việnHy vọng, cuộc thi sẽ là cơ hội để các con phát triển và hoàn thiện bản thân, sớm trở thành những chủ nhân tương lai đầy tài năng của Thủ đô.