Trường THCS Mai Dịch

TRƯỜNG THCS MAI DỊCH ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI KHKT CẤP QUẬN

Ngày 22/11/2022, Trường THCS Mai Dịch tham gia dự thi cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS quận Cầu Giấy năm học 2022-2023.

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh THCS nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; chuẩn bị cho học sinh THCS tác phong nghiên cứu khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp.Tiêu chí lựa chọn đề tài thi thành phố và xét giải cấp quận dựa trên 3 tiêu chí lớn: Tính mới của đề tài, tính khoa học, logic của đề tài và phương pháp nghiên cứu đề tài và năng lực nghiên cứu của học sinh.

Dựa trên kết quả của cuộc thi KHKT cấp Trường, trường THCS Mai Dịch đã lựa chọn ra một đề tài đại diện để tham gia cuộc thi KHKT cấp Quận.

Đề tài: “Nghiên cứu cải tạo và sử dụng tuabin gió trục đứng tại dải phân cách làn đường cao tốc” của em Nguyễn Vũ Nhật Minh, lớp 9A2 cùng giáo viên hướng dẫn khoa học Giang Thị Thanh Thùy đã dành giải Nhì cấp Quận. Trong quá trình thực nghiệm mô hình mô phỏng đề tài, cũng không ít lần cả hai cô trò gặp phải những vấn đề khác nhau, nhưng không vì thế mà nản chí, làm rồi lại thử, cuối cùng thì cũng cho ra sản phẩm. Với sự quyết tâm cao, niềm đam mê với nghiên cứu khoa học và kĩ thuật, thì đây chính là kết quả đầu tiên khẳng định cho sự cố gắng và học hỏi không ngừng của em Nhật Minh. Mong rằng, sau cuộc thi này, em Nhật Minh vẫn sẽ giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với khoa học kĩ thuật.