Trường THCS Mai Dịch

Hà Nội công bố thời gian tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tổ chức thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 trong tháng 6.2022 (theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Thời gian tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 dự kiến cũng được công bố.
Hà Nội công bố thời gian tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10

Hội nghị giao ban công tác văn hóa – xã hội thành phố Hà Nội tháng 3

Chiều 30.3, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì hội nghị giao ban công tác văn hóa – xã hội thành phố tháng 3 năm 2022 chuyên đề quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo.

Về công tác giáo dục và đào tạo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, năm học 2021-2022, thành phố có 2.835 trường mầm non, phổ thông với hơn 2,2 triệu học sinh.

Hiện nay, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của toàn thành phố đã trở lại trường học trực tiếp. Theo đó, cấp THCS có 655/682 cơ sở tổ chức dạy học trực tiếp, tỷ lệ học sinh tham gia đạt 80,78%; cấp THPT có 221/237 cơ sở triển khai, tỷ lệ học sinh tham gia đạt 87,42%. 29/29 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên triển khai, tỷ lệ học viên tham gia đạt 75,95%.

Các nhà trường duy trì tốt việc tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 và học sinh diện F0, F1 của các khối lớp còn lại.

Liên quan đến công tác thi và tuyển sinh, ông Phạm Xuân Tiến thông tin, dự kiến, thời gian tổ chức thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 trong tháng 6.2022 (theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Đối với các trường mầm non, tiểu học tuyển sinh theo tuyến, thời gian tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 1.7 đến hết ngày 9.7.2022; tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13.7 đến ngày 18.7.2022. Các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, từ ngày 28.5 đến ngày 12.7.2022.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, mặc dù số ca bệnh đã giảm sâu trong thời gian gần đây, song, vẫn ở mức cao, nguy cơ tiềm tàng với các biến chủng khó lường; do đó, các đơn vị không được lơ là, chủ quan, không buông lỏng quản lý.

Các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó, chuẩn bị tốt kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi…

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng.

Ngoài tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Chử Xuân Dũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống các dịch bệnh có thể phát sinh vào dịp giao mùa; đồng thời, đôn đốc các đơn vị đảm bảo thực hiện công tác này nghiêm túc, thực chất nhất.

Đối với công tác tuyển sinh đầu cấp (tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2022-2023, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã phấn đấu giảm sĩ số học sinh/lớp; quan tâm đến việc phân tuyến tuyển sinh, hạn chế tuyển sinh trái tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, hoàn thiện hệ thống tuyển sinh trực tuyến bảo đảm tuyển sinh trực tuyến hiệu quả hơn, giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh. Tham mưu UBND Thành phố ban hành Chỉ thị riêng về công tác tuyển sinh đầu cấp nhằm huy động sự chung sức của cả hệ thống chính trị. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho công tác thi và tuyển sinh.

Nguồn tin: laodong.vn