TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TRI ÂN CÁC THẦY CÔ GIÁO

Thứ năm - 29/11/2018 02:19
Sáng ngày 19/11/2018, thầy và trò trường THCS Mai Dịch long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TRI ÂN CÁC THẦY CÔ GIÁO
Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được cả xã hội coi trọng và tôn vinh. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy – những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”. Tuy sự cống hiến của thầy giáo là rất thầm lặng nhưng rất mực vẻ vang: “Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Nhà giáo dục học Tiệp Khắc vĩ đại Comenxki cũng từng phát biểu “dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Quách Mạt Nhược – một học giả nổi tiếng người Trung Quốc khi nói về nghề giáo đã từng ca ngợi: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”. Câu nói đã khẳng định vị trí, vai trò của người thầy trong sự phát triển của mọi thời đại. Nghề dạy học được ví như những “kỹ sư tâm hồn” – nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai. Người thầy là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Người thầy còn mang trên vai mình trọng trách truyền lại tri thức, văn hóa, đạo đức… cho các thế hệ mai sau.
Với những ý nghĩa cao quý đó, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018 toàn thể hội đồng sư phạm trường THCS Mai Dịch cùng hơn một nghìn ba trăm học sinh long trọng kỉ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây được coi là hoạt động quan trọng để các em học sinh trong toàn trường cùng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắcđối với các thầy cô giáo – những người thầy tận tụy luôn đồng hành cùng với các em trong mọi hoạt động dạy và học.
Mở đầu buổi lễ là những cơn mưa bay nhẹ mang theo cái se lạnh, heo may của mùa đông nhưng không thể ngăn được những tình cảm chân quý mà các em học sinh dành tới các thầy các cô. Đến dự buổi lễ kỉ niệm của thầy và trò nhà trường còn có sự hiện diện của các bác lãnh đạo phường Mai Dịch. Điều này có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với các thầy cô giáo.
Mở đầu buổi lễ mít tinh, cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên – Bí thư Chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Bài diễn văn của cô đã điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018 vừa qua. Có thể nói bằng sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết tập thể sư phạm nhà trường đã từng bước đạt được rất nhiều thành tích quan trọng, góp phần đưa vị thế của nhà trường sang một tầm vóc mới – sánh ngang với các trường bạn trọng địa bàn quận Cầu Giấy nói riêng và Thủ đô nói chung. Một trong những thành tích đáng tự hào đó là giải Nhất về bài giảng E-learning môn Toán cấp Thành phố của thầy giáo trẻ tài năng Nguyễn Duy Hiển, giải Ba TDTT môn Dacensport, giải Nhất triển lãm các sản phẩm dạy học Ứng dụng CNTT cấp Quận…
Đặc biệt, nằm trong chùm hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 29 tập thể lớp đã nỗ lực thi đua giành hàng nghìn giờ học tốt và rất nhiều những bông hoa điểm chín, điểm mười dâng tặng các thầy, các cô. Trong đợt thi đua 20/11 năm nay, ban thiếu nhi đã xây dựng hoạt động làm báo tường không phải bằng những chất liệu truyền thống như các căm trước đây. Xuất phát từ việc lưu giữ những bài viết của các em học sinh do vậy đợt thi đua này 100% các lớp xây dựng tờ báo điện tử để gửi lên trang Web của nhà trường. Điều này, đã tạo nên một không khí háo hức mới mẻ đối với tất cả các tập thể lớp.
Tiếp theo chương trình, thầy giáo Đặng Văn Quản - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đọc quyết định khen thưởng và điều hành phần trao thưởng cho các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và các tập thể lớp đạt giải Báo tường điện tử trong đợt thi đua 20/11.
Đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Chủ tịch UBND phường Mai Dịch khen thưởng các thầy cô giáo đạt danh hiệu
Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
Khen thưởng các thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp quận
Khen thưởng các cô giáo có thành tích trong công tác ôn thi vào lớp 10
  Khen thưởng các tập thể lớp đạt thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng 20/11
Kết thúc phần trao thưởng là những lời ca tiếng hát tưng bừng, ấm áp tình cảm của các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Trong đó, các em học sinh đặc biệt hào hứng với phần biểu diễn tiết mục nhảy tập thể vô cùng sôi động mà các thầy cô giáo trong Chi Đoàn thanh niên nhà trường dành tặng cho tất cả các em học sinh yêu quý.

Tiếp nối chuỗi hoạt động chào nừng kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, buổi chiều cùng ngày đã diễn ra cuộc gặp mặt liên hoan với các thế hệ cán bộ quản lí và nhà giáo của nhà trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp tình cảm. Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường nhà giáo Nguyễn Thị Minh Quyên đã gửi tới các thế hệ nhà giáo lời chúc mừng nồng ấm tình cảm và trao gửi tới các thầy các cô những bó hoa tươi thắm. Hi vọng rằng trong những năm học tiếp theo nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.