LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2022)

Thứ bảy - 26/03/2022 11:59
          Thực hiện theo điều lệ nghi thức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau nhiều năm tham gia hoạt động Đội, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho hội viên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Hôm nay, ngày 26/03/2022, nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022), Liên đội trường THCS Mai Dịch tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 44 đội viên ưu tú.

Tới dự với buổi lễ, có:
  • Đồng chí: Trịnh Minh Hà- Phó Bí thư Đoàn phường Mai Dịch
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường
  • Ban Chấp hành Chi Đoàn, nhiệm kỳ 2022-2025.
Cùng các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn trường THCS Mai Dịch.
       Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng và đầy ý nghĩa.

Mở đầu buổi lễ, các đồng chí Đoàn viên mới đứng trang nghiêm, thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca và Đoàn ca. Từng câu hát vang lên như lời thúc giục, lời hứa hẹn của các đồng chí sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của Đoàn viên.
Nghi lễ Chào cờ
      Phần vô cùng quan trọng của buổi lễ được diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi và đôi chút hồi hộp, lo lắng của các đồng chí Đoàn viên mới. Đó chính là phần công bố danh sách Đoàn viên được kết nạp. Đồng chí Trần Thị Giang- Phó Bí thư Chi Đoàn trường THCS Mai Dịch đã thay mặt Chi Đoàn đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới. Theo đó, công nhận 44 Đoàn viên là Đội viên ưu tú đến từ 10 Chi Đội của Liên Đội THCS Mai Dịch; kể từ ngày 26/03/2022, các đồng chí sẽ chính thức trở thành Đoàn viên, khoác trên mình màu áo xanh của Đoàn và trái tim rực cháy khát vọng của tuổi trẻ. Tiếng vỗ tay vang dội cả hội trường của trường THCS Mai Dịch- thay cho niềm tự hào của các đồng chí Đoàn viên mới.

Đồng chí: Trần Thị Giang- Phó Bí thư Chi Đoàn đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới, năm học 2021-2022

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường trao huy hiệu Đoàn cho các đồng chí Đoàn viên mới
Đồng chí: Trịnh Minh Hà- Phó Bí thư Đoàn phường Mai Dịch trao huy hiệu Đoàn cho các đồng chí Đoàn viên mới.
     Và kể từ phút nhận quyết định, cài lên ngực trái chiếc huy hiệu Đoàn, các đồng chí chính thức trở thành Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mang trong mình lý tưởng cao đẹp của Đoàn- “TUỔI TRẺ HÔM NAY CHUNG TAY XÂY NGÀY MỚI”.

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi của buổi lễ, thay mặt Ban chấp hành Đoàn phường Mai Dịch, đồng chí Trịnh Minh Hà- Phó Bí thư Chi đoàn phường đã có những lời động viên, khích lệ các đồng chí Đoàn viên mới.
Đồng chí Trịnh Minh Hà- Phó Bí thư Đoàn phường Mai Dịch phát biểu
        Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng có những lời nhắn nhủ hết sức ấm áp và gần gũi, đó cũng sẽ động lực và hành trang để các đồng chí Đoàn viên mới bước vào chặng đường tiếp theo của mình.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà thay mặt nhà trường tặng hoa đại biểu khách mời
      Đại diện cho 44 đồng chí Đoàn viên mới, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan đã đọc lời tuyên thệ với tâm thế vô cùng quyết tâm và tự hào.

Đồng chí: Nguyễn Thị Hoàng Lan đọc lời tuyên thệ
      Tiếp sau đó, đồng chí Nguyễn Hải Phú cũng thay mặt cho 44 bạn Đoàn viên mới phát biểu cảm nghĩ của mình.

Đồng chí: Nguyễn Hải Phú phát biểu cảm nghĩ
    Buổi Lễ Kết nạp Đoàn cho các Đội viên ưu tú Liên đội THCS Mai Dịch nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng mỗi Đoàn viên. Xin chúc mừng 44 đồng chí Đoàn viên mới. Hy vọng rằng, các đồng chí Đoàn viên mới sẽ cố gắng dùng sức trẻ của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao!

Tác giả bài viết: Trần Giang