10 bí kíp ôn thi hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Thứ năm - 18/04/2019 06:28
Mách các bạn học sinh 10 bí kíp ôn thi vào lớp 10 THPT hiệu quả không thể bỏ qua.
10 bí kíp ôn thi hiệu quả bạn không nên bỏ qua

1. Cho bản thân đủ thời gian để ôn luyện

Đừng để nước đến chân mới nhảy. Đối với một số người có khả năng nhồi nhét một lượng kiến thức khổng lồ vào phút chót nhưng phần lớn chúng ta đều công nhận rằng đây không phải là cách học hiệu quả cho một kỳ thi.
Hãy sắp xếp một khoảng thời gian cho việc ôn luyện. Viết xuống tất cả những ngày bạn có môn kiểm tra hoặc môn thi và lập kế hoạch ôn tập dựa trên thời khóa biểu đó.

2. Sắp xếp không gian học tập cho bản thân

Chú ý đến ánh sang, ghế ngồi và loại bỏ những thứ làm bạn phân tán tư tưởng và bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hết mức có thể.

3. Sử dụng biểu đồ

Trợ giúp về hình ảnh có thể lo việc ôn tập. Hãy thử thách bằng việc viết xuống tất cả những thứ bạn biết về chủ đề đố và tô đậm những ý chính. Gần đến kỳ kiểm tra thì tóm gọn tất cả các ý chính vào biểu đồ.

4. Giải thích câu trả lời cho người khác

Việc giải thích câu trả lời các nội dung ôn tập cho người khác, nhất là cho các bạn cùng lớp, cùng khóa là điều vô cùng lợi ích.

5. Thực hành trên bài thi cũ

Một trong những cách chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi đó là thực hành trên những điểm kiểm tra cũ. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.

6. Sắp xếp theo nhóm

Tập hợp bạn bè của bạn để học theo nhóm. Bạn có thể có những câu hỏi của bạn biết trả lời và ngược lại. Chỉ cần chắc chắn là các bạn sẽ tập trung vào chủ đề trong khoảng thời gian đã thống nhất thì cách học này sẽ là một trong những cách hiệu quả.

7. Giải lao thường xuyên

Khoa học chứng minh là nếu cần phải nhớ một lượng kiến thức khủng trong một thời gian dài thì việc giải lao thường xuyên sẽ có ích.

8. Ăn thức ăn tốt cho trí não

Hãy tránh xa các loại thức ăn nhanh, ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể hỗ trợ cho não bộ như: cá, đậu, sữa chua…

9. Lập kế hoạch cho kỳ thi

Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước kỳ thi đừng để nước đến chân mới nhảy.

Hãy kiểm tra tất cả các yêu cầu và sắp sẵn một kế hoạch dài hơi. Nếu có thể thì hãy chạy thử kế hoạch đó, còn không thì ghi xuống từng bước hướng dẫn cụ thể.

Hãy tính xem bạn mất khoảng bao lâu để hoàn thành kế hoạch.

10. Uống thật nhiều nước

Nước sẽ rất cần thiết để não của bạn hoạt động một cách hiệu quả. Hãy nhớ uống thật nhiều nước trong lúc ôn tập và cả trong ngày.

Nguồn tin: www.24h.com.vn