BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT - Cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh

Chủ nhật - 26/03/2023 22:29
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT  - Cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh
 CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ KIM ANH – NGƯỜI KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO,
CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ
CHO BAO THẾ HỆ HỌC TRÒ
 
“Ai nâng cánh ước mơ cho em, là thầy cô không quản ngày đêm.
Ai dạy dỗ chúng em nên người, là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.”

          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Người tốt, việc tốt nhiều lắm. Ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có”. Đối với các dân tộc phương Đông thì “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. “Lấy gương người tốt, việc tốt giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Điều mà Bác Hồ quan tâm là làm sao giới thiệu những gương người tốt, việc tốt để mọi người noi gương, học tập và làm theo, đó cũng là cách để giới thiệu “những bông hoa rất đẹp trong vườn hoa chung của dân tộc”. Thực hiện lời dạy của Người, mỗi người trong tập thể trường THCS Mai Dịch nói chung, và tổ Văn - Thể - Mỹ nói riêng luôn là những bông hoa đẹp, trong đó có một bông hoa rực rỡ, ngày ngày ngát hương, ngày ngày bám trường, bám lớp, bên cạnh các đồng nghiệp để góp phần làm đẹp cho đời. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh – nhóm trưởng nhóm Mỹ Thuật.
 
            Cô Kim Anh - một trong những tấm gương tiêu biểu về sự chỉnh chu và trách nhiệm trong công việc. Cô sinh năm 1980 tại xã Tam Thuấn - huyện Phúc Thọ - thành phố Hà Nội, một vùng đất giàu truyền thống về học tập. Năm 1998 sau khi học xong THPT, cô thi đỗ vào khoa Mỹ Thuật - trường Cao đẳng Nhạc Họa Trung Ương, nay đổi thành Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương. Năm 2001 tốt nghiệp ra trường, cô đã về công tác tại quê hương mình ở 2 trường: THCS Tam Thuấn và THCS Thanh Đa thuộc huyện Phúc Thọ. Trong quá trình công tác tại trường THCS Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, cô đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể.
+ Năm học 2008-2009: Có Sáng kiến kinh nghiệm xếp loại B
+ Năm 2009: Được cấp giấy chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
­+ Năm học 2011- 2012: Tiếp tục có Sáng kiến kinh nghiệm xếp loại C
+ Cùng năm học 2011- 2012: Cô xuất sắc đạt giải Nhất cấp huyện và giải Ba cấp thành phố trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi môn Mỹ Thuật
+ Năm học 2015-2016: Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến
  Đến năm 2016, cô xin chuyển công tác sang giảng dạy môn Mỹ Thuật tại trường THCS Hiệp Thuận cũng thuộc huyện Phúc Thọ. dưới mái trường Hiệp Thuận, cô không ngừng phấn đấu thi đua dạy và học. Trong năm học 2016- 2017, cô tham gia cuộc thi Giáo viên dạy giỏi và một lần nữa đạt được giải Nhất cấp huyện và giải Ba cấp thành phố. Cũng trong năm học 2016-2017, cô được chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiên tiến trong năm học 2017-2018

              Năm 2019, cô bắt đầu chuyển công tác về trường THCS Mai Dịch, và gắn bó với trường cho tới nay. Từ khi công tác dưới mái trường THCS Mai Dịch cô vẫn không ngừng phấn đấu trong công tác và đã đạt được những thành tích như: Cô đã được Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm học 2020-2021. Cũng trong năm học đó cô đã đạt giải Ba trong cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning ngày hội CNTT cấp Quận

        Là một giáo viên giảng dạy môn Mỹ Thuật, cô luôn năng nổ, nhiệt tình, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. Trong quá trình dạy học, cô không chỉ dạy trên lớp mà cô còn thể hiện sự khéo léo cùng với sự nhiệt huyết của mình, cô đã cùng với các con học sinh tạo nên một các công trình nghệ thuật nơi khuôn viên trường học. Cụ thể như xung quanh phòng nghệ thuật, những bông hoa rực rỡ sắc màu được cô và trò vẽ trang trí rất đẹp mắt. Hay ngay tại các bức tường trống tại cửa thang máy các nhà, những tác phẩm sáng tạo cũng được tô vẽ thật kì công. Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người mẹ hiền trong môi trường Sư phạm.

        Bằng tất cả tình yêu nghề, lòng mến thương con trẻ, cùng với sự nhiệt tình, năng động của bản thân, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh luôn nghiêm khắc với chính mình để rèn luyện phẩm chất đạo đức n giáo. Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên mônLuôn khát khao mang lại những bài giảng hay với phương pháp giảng dạy khoa học. Để làm được điều đó, cô luôn là người đi đầu trong mọi công việc, không ngại khó, ngại khổ, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước lãnh đạo và tập thể, cô luôn đi đầu về đổi mới phương pháp dạy học.
      
     Với tài năng  và nhiệt huyết đó, cô đã truyền dạy cho học trò những kiến thức, kĩ năng cũng như tạo cho học trò những vốn kinh nghiệm sống, gắn với thực tiễn, luôn tạo ra cho học sinh niềm hăng say học tập và khơi gợi sự sáng tạo. Từ đó nhiều em học sinh có năng khiếu về hội họa có được môi trường tốt để bộc lộ và thể hiện hết mình. Những giờ học thú vị đầy màu sắc cô luôn thân thiện, gần gũi, gắn bó với học trò, bởi với cô, bao nhiêu học sinh trên lớp là bấy nhiêu đứa con mà cô là người mẹ, và trách nhiệm của một người mẹ là phải dạy dỗ, chỉ bảo cặn kẽ về kiến thức khoa học cũng như những kiến thức trong đời sống xã hội. Đây chính là những phẩm chất đáng quý, đáng trọng của người được xã hội tôn vinh hai tiếng Người thầy.           

          Một điều đáng quí nữa ở cô, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong các cuộc họp tổ, nhóm hay trong giao tiếp với mọi người hằng ngày… Có khi có những việc căng thẳng  vẫn là những lời lẽ chuẩn mực và thái độ  bình tĩnh, tự tin. Khi có thầy cô giáo nào đó trong tổ chuyên môn bị ốm, cô Kim Anh luôn sẵn sàng dạy thay, làm thay, luôn là một trong những người hỏi han đến sức khỏe đồng nghiệp đầu tiên. Tuy đảm nhận rất nhiều công việc khác nhưng cô luôn giành thời gian động viên, qua tâm, hỏi han đến đồng nghiệp trong trường. Không nhứng thế, cô luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn hay cả trong các tình huống ứng xử với học sinh với một người giáo viên mới ra trường còn yếu về kinh nghiệm như tôi. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ.      
     
          Trong môi trường giáo dục, cô Kim Anh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, hết lòng vì học sinh. Nhưng ở nhà, cô là một người vợ đảm, người mẹ hiền, luôn quan tâm, lo lắng đến từng bữa ăn, giấc cho chồng con. Cô lập gia đình năm 2004 và chồng cô cùng quê  với cô tại xã Tam Thuấn- huyện Phúc Thọ- Hà Nội là anh Trương Thanh Nam. Cô gắn kết gia đình bằng tình yêu thương, dành thời gian chia sẻ những vui buồn với nhau trong cuộc sống, giữ lửa hạnh phúc bằng những điều bình dị hàng ngày.

          Cô thường xuyên động viên, khích lệ, uốn nắn các con từng li từng tí, dạy cho con những điều hay lẽ phải trong cuộc đời. Chính bởi vậy, có thể nói cô Kim Anh luôn tự hào về những đứa con của mình vì các con không chỉ ngoan ngoãn, lễ phép mà còn có thành tích học tập rất tốt.
+ Con gái của cô Kim Anh: Em Trương Thanh An đã xuất sắc đạt thành tích trong kì thi vào lớp 10 THPT Cầu Giấy năm 2020-2021 và nhiều năm đạt danh hiệu HSG.
+ Con trai và con gái: Trương Thanh Hiếu và Trương Thanh Hải Chi cũng liên tiếp đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc và HSG trong nhiều năm.

         Bản thân tôi – một giáo viên trẻ đã học hỏi được từ cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh nhiều điều về công tác chuyên môn cũng như trong đời sống thường ngày. Tôi tin rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, với tình yêu thương bao la dành cho học trò cùng sự mến trẻ, nhiệt huyết với nghề, cô giáo Kim Anh sẽ tiếp tục hành trình không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn cả truyền lửa, truyền đam mê cho bao thế hệ học trò tiếp theo. Bác Hồ đã từng nói: “Một tấm gương sống còn giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Thật vậy, tôi sẽ luôn lấy cô Kim Anh làm tấm gương sáng để noi theo, cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” của mình. Cảm ơn chị - người đồng nghiệp tuyệt vời đã, đang và sẽ luôn cống hiến tài năng, công sức, trí tuệ của mình cho đơn vị trường THCS Mai Dịch ngày một khởi sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh
Một số hình ảnh thành tích cô giáo Nguyễn Thị Kinh Anh

-  Một số hình ảnh cô giáo Kim Anh tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp

- Cô giáo Kim Anh cùng một số hình ảnh trong tiết học Mỹ Thuật
Hình ảnh cô giáo Kim Anh và các thầy cô trong nhà trường

Cô giáo Kim Anh và gia đình

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2149 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1548 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2286 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay5,483
  • Tháng hiện tại89,035
  • Tổng lượt truy cập3,738,120
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây