CHUYÊN ĐỀ “GỬI NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU”

Thứ hai - 16/10/2023 07:52
CHUYÊN ĐỀ “GỬI NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU”
         Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2023,  thứ hai ngày 16 tháng 10, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức chuyên đề: “Gửi người phụ nữ tôi yêu”

Ngày 20/10 hàng năm là ngày tôn vinh những đóng góp to lớn mà người phụ nữ Việt Nam ngày đêm âm thầm cống hiến cho đất nước, gia đình và xã hội. Đây cũng là dịp quan trọng để những người con biết trân trọng những nếp nhăn của nỗi vất vả in hằn nơi khóe mắt của bà, của mẹ; những người chồng thêm yêu và trân trọng vợ hiền; những học trò nhớ về cô giáo của mình. Tiết trời thu se lạnh nhưng chắc hẳn những người phụ nữ sẽ thật ấm lòng khi nhận được những đóa hoa trao tay rực rỡ, những nụ cười tươi, những lời chúc thân ái, chân thành, lời biết ơn sâu sắc, lời yêu thương nồng ấm từ những người thân trong gia đình và ngoài xã hội.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát múa “Lớn rồi còn khóc nhè”. Bài hát đã đưa các em về trở về với tuổi thơ - những ngày ngây ngô, dại khờ,  những năm tháng tuyệt vời với những kỉ niệm cùng mẹ thân yêu. Bài hát cũng thể hiện tình cảm của con đối với mẹ - người phụ nữ tuyệt vời nhất! Tiếp nối là những tiết mục văn nghệ “Mẹ yêu con”, “Ước mơ của mẹ” đầy cảm xúc.  Lời bài hát ngợi ca tình mẹ vô bờ bến, những giai điệu trầm lắng đã chạm đến trái tim của giáo viên, học sinh. Với sự cố gắng luyện tập và bằng cả trái tim chân thành, các bạn học sinh lớp 6A1, 6A2 đã thật sự làm chủ sân khấu. Các tiết  mục văn nghệ đã thay cho lời cảm ơn sâu sắc nhất tới mẹ, tới .

Sau khi được nghe những giai điệu tuyệt vời, ngắm nhìn những điệu múa uyển chuyển với ý nghĩa vô cùng sâu sắc, các em được nghe giới thiệu ý nghĩa của ngày 20-10 và được đọc những bức thư gửi mẹ của các bạn học sinh với những lời xin lỗi, lời cảm ơn chân thành tới mẹ. Đó là những bức tâm thư thầm kín mà bấy lâu nay các em chưa dám thổ lộ.

Có lẽ đáng nhớ nhất, ý nghĩa nhất là khi các em được xem phim “Bông hồng tặng mẹ”. Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, ngợi ca tấm lòng hiếu thảogửi đến người xem thông điệp: Hãy trân trọng những ngày tháng có mẹ, hãy biết yêu thương những người phụ nữ xung quanh taQua tiết chuyên đề, các em hiểu hơn vai trò của người phụ nữ trong xã hội, trân trọng sự vất vả, hi sinh thầm lặng của bà, của mẹ, của cô giáo.
         Xin được gửi tới những người bà, người mẹ, người chị lời tri ân sâu sắc, gửi tới các cô giáo lời chúc sức khỏe, trẻ đẹp, thành công và hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, luôn rạng rỡ và toả hương!

Tác giả bài viết: Thu Trang