DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thứ năm - 27/01/2022 20:32
Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Mai Dịch khẩn trương, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
Dien tap

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tập trung chuẩn bị
cho công tác diễn tập đón học sinh trở lại trường.
        Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8 tháng 2 năm 2022.
        Theo đó, tại địa bàn các xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
        Cụ thể, học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 của các trường THPT, THCS, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Việc học sẽ diễn ra các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường.
           Căn cứ công văn số 17/PGD-THCS ngày 20/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về việc Xây dựng Kế hoạch chuẩn bị đón học sinh khi đi học trở lại.
          Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-THCSMD ngày 24/01/2022 của trường THCS Mai Dịch về việc chuẩn bị đón học sinh khi đi học trở lại.
          Trường THCS Mai Dịch đã xây dựng Kịch bản diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường học rất cụ thể, chi tiết và tiến hành cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện việc diễn tập vào chiều ngày 27 tháng 1 năm 2022.
          Trước buổi diễn tập, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch rất bài bản, chu đáo. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã được họp trực tuyến để triển khai công tác chuẩn bị diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường. Từ kịch bản diễn tập, nội dung chi tiết và tất cả Cơ sở vật chất, trang thiết bị cho buổi diễn tập đã được chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo cho công tác diễn tập được diễn ra thuận lợi nhất, từ đó giúp cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường có thể chủ động ứng phó với mọi tình huống thực tế khi đón học sinh trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Tất cả các công tác này đều được thực hiện với mục tiêu để học sinh được đến trường học trực tiếp an toàn và mọi hoạt động giáo dục của nhà trường được diễn ra thuận lợi, ổn định, đảm bảo an toàn phòng dịch.
           Từ 13h30 phút, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã có mặt để test Covid đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Buổi diễn tập gồm có 5 nội dung đã được lên phương án cho tất cả những tình huống có thể xảy ra khi học sinh đi học trở lại trong tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Cụ thể một số tình huống như sau:
Tình huống 1: Học sinh đến trường, xếp hàng thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Tình huống 2: HS đến trường, thực hiện đo thân nhiệt và có 01 HS bị sốt trên 37,5 0C.
Học sinh được test nhanh Covid sau khi kiểm tra nhiệt độ trên 37,5 0C.
Tình huống 3: Trong giờ học, GV bộ môn phát hiện HS bị  sốt, khó thở, đau họng, nghi nhiễm Covid – 19.
Học sinh được thực hiện test nhanh Covid 19 khi có biểu hiện sốt, đau họng…
Tình huống 4: Đang trong buổi học nhân viên Y tế nhận được cuộc gọi của giáo viên từ nhà, báo có kết quả dương tính với Covid-19
Tình huống - Nhân viên y tế Phường tới đón học sinh có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19
Tình huống 5: Cuối buổi học, giờ tan học

Cô giáo Đỗ Thị Sáng – Tổ Xã hội 1- Đóng vai GVCN lớp thực hiện công tác cuối cùng
sau khi học sinh ra khỏi lớp học kết thúc buổi học.

Học sinh xếp hàng ra về theo đúng quy định giãn cách.
         Trong khoảng thời gian hơn một tiếng đồng hồ, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã thực hiện công tác diễn tập hết sức nghiêm túc, bài bản, khẩn trương và hiệu quả.
         Hiểu được những lo lắng của các bậc phụ huynh, hiểu được sự háo hức và mong muốn được sớm quay trở lại trường học của các con học sinh, Ban giám hiệu nhà trường và tất cả các thầy cô giáo đều đã và đang nỗ lực cho công tác chuẩn bị để đón các con học sinh trở lại trường an toàn và chu đáo nhất.
         Những ngày xuân đang cận kề, một năm mới đang đến, tất cả chúng ta đều hi vọng vào một cuộc sống bình thường mới tốt đẹp hơn, an toàn hơn. Hi vọng sự chuẩn bị chu đáo của tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hôm nay sẽ giúp các con học sinh có được sự bình an, mạnh khỏe khi quay trở lại trường học. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để thầy trò nhà trường lại được gắn bó bên nhau cùng viết nên những kỉ niệm đẹp dưới mái trường THCS Mai Dịch thân yêu!