GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 TÁC PHẨM: TÌNH CẢM GIA ĐÌNH – MẸ SẼ KHÔNG LẠNH NỮA

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 TÁC PHẨM: TÌNH CẢM GIA ĐÌNH – MẸ SẼ KHÔNG LẠNH NỮA
          Ca dao xưa có câu:
“Ơn cha nặng lắm ai ơi
Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”
          Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của người mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp như nắng sớm mai. Trong tập sách này, hình ảnh người mẹ luôn hiện lên thật dịu dàng, nhân hậu và đầy bao dung qua các câu chuyện. Nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thư viện trường THCS Mai Dịch giới thiệu cuốn sách: “Tình cảm gia đình – Mẹ sẽ không lạnh nữa”
         Tác phẩm tập truyện ngắn được tác giả Mai Hương – Vĩnh Thắng biên soạn, do nhà xuất bản Văn học ấn hành. Cuốn sách dày 179 trang gồm có 49 câu chuyện. Đây là một món quà đầy ý nghĩa dành cho mỗi chúng ta. Bên trong những câu chuyện tràn đầy ý nghĩa nó còn ẩn chứa cả sự yêu thương niềm tin và cả những nụ cười nở trên môi xen lẫn với những giọt nước mắt hạnh phúc. Những câu chuyện còn là những bài học và là những câu chuyện cảm động. Những suy nghĩ của những người con, cha mẹ và cả những anh chị em trong gia đình mà có thể vì những phút sai lầm giận hơn hay một sự cố bất ngờ nào đó mà họ đã vô tình làm cho tình cảm của mỗi người trở nên rạn nứt để rồi niềm vui và tình thân gia đình sẽ đưa họ đến với nhau.
Chỉ có gia đình là nơi "Có những con tim biết yêu,là ánh sáng của đôi mắt tràn đầy hạnh phúc, là sự ân cần là lòng thủy chung" và tình yêu mà cho suốt đời vẫn mãi giữ nguyên vẻ đẹp tinh túy nhất đó là tình yêu của người mẹ" Đó là những lời văn dù bình dị nhưng nó luôn để cho mỗi người chúng ta phải suy nghĩ và hành động để mai này không phải hối tiếc về những chuyện mình đã làm và cả những suy nghĩ nhất thời của một con người đôi khi cũng đem lại những vết thương lòng cho người khác.
         Khi chúng ta mệt mỏi, hãy nhớ đến lời răn dạy của các bậc trí giả. Khi chúng ta rơi vào đường cùng bế tắc, hãy lắng nghe tiếng lòng của người thông minh. Chắc chắn rằng trên con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lấp lánh mà có cả gió bão cản lối, nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng bạn sẽ vượt qua gió mưa và đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp.

Cuốn sách đã chọn lựa biên soạn lại những câu chuyện nhỏ của cuộc sống hằng ngày chứa đựng những thông điệp nhân văn sâu sắc và lớn lao về tình cảm con người, đầy tính trí tuệ, hàm súc và giàu triết lí có tác dụng khích lệ ý chí… thành bộ sách “Quà tặng cuộc sống”,
Có thể con đường phía trước của chúng ta còn nhiều trắc trở, hoặc bị chìm trong bóng tối lạnh giá, nhưng chúng tôi mong rằng các bạn có thể hiểu được ý nghĩa sâu sắc từ các câu chuyện này, qua đó có được những suy ngẫm mới mẻ và sâu sắc hơn về ý nghĩa của cuộc sống.
Mong rằng trí tuệ sẽ trở thành người bạn đồng hành mãi mãi của bạn trên mọi hành trình để mang lại cho cuộc sống của bạn những khúc nhạc du dương ngọt ngào và những ánh hào quang lấp lánh!
Hãy cùng đọc những câu chuyện trong cuốn sách này và cảm nhận!

Tác giả bài viết: Lê Thanh