Học sinh trường THCS Mai Dịch trải nghiệm làm thú nhồi bông cùng người khuyết tật

Thứ ba - 24/10/2023 09:01

Sáng 15/10, Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Mai Dịch đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 8A4 đến tham quan và trải nghiệm tại hệ sinh thái Kym Việt – một doanh nghiệp xã hội của người khuyết tật, vì người khuyết tật.

Các em học sinh cùng lắng nghe chia sẻ bác Phạm Việt Hoài – một người khuyết tật vận động và cũng là một trong ba thành viên sáng lập ra thương hiệu Kym Việt
        Chỉ trong một buổi sáng, các em học sinh lớp 8A4 đã được cùng tham gia những hoạt động bổ ích như:  bịt mắt đưa đồ, dùng một tay mặc áo khoác,.... Dưới sự dẫn dắt của nhân viên Kym Việt, các em học sinh đã tham gia vô cùng tích cực và sôi nổi. Đây vừa là những trò chơi giúp gắn kết các thành viên trong lớp, vừa đem tới sự gần gũi tới hoàn cảnh của những người khuyết tật.

Hơn nữa, trong chuyến trải nghiệm lần này, các em học sinh lớp 8A4 trường THCS Mai Dịch còn được học một số ngôn ngữ kí hiệu thông dụng và áp dụng nó để giao tiếp với những nhân viên của Kym Việt – vốn là những người khuyết tật thính giác để cùng làm nên những con thú nhồi bông xinh xắn, đáng yêu.

Đặc biệt, đến trải nghiệm tại đây, các em học sinh đã vô cùng bất ngờ khi được gặp những nhân vật có sức ảnh hưởng tới giới trẻ là Lê Bống và Phúc Nguyễn. Đây là hai KOLs vô cùng nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội nhờ tài năng và những thông điệp truyền cảm hứng của mình. Sự gặp gỡ tình cờ này càng khiến chuyến trải nghiệm trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết khi các em đã cùng được góp mặt trong những video tuyên truyền những giá trị về người khuyết tật tới cộng đồng.

Sau chuyến trải nghiệm, học sinh Vũ Minh Nhân tỏ ra vô cùng thích thú khi có cơ hội được tham gia, kết bạn và sẻ chiavới những người có hoàn cảnh thiệt thòi hơn mình. Không chỉ Minh Nhân, các em học sinh đều có những suy nghĩ và mong muốn có thể cùng chia sẻ và đồng lòng với những người khuyết tật trong cuộc sống thường nhật để truyền đi thông điệp: “Khuyết tật chỉ là sự bất tiện, không phải là sự bất hạnh”.