HỘI CHỢ XUÂN MẬU TUẤT 2018

Thứ năm - 08/02/2018 23:10
Khi những cơn gió lạnh mùa đông xứ Bắc còn vương vấn, thì khắp các nẻo đường, ngõ phố của Thủ đô đã thấp thoáng những nụ hoa đào e ấp, những khóm quất xanh mơn mởn. Và trên gương mặt hân hoan của HS trường THCS Mai Dịch, mùa xuân đã thực sự ngập tràn bởi hôm nay các em được tham dự sự kiện mong chờ nhất trong năm: Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018 - Kết nối yêu thương, khơi nguồn sáng tạo.
HỘI CHỢ XUÂN MẬU TUẤT 2018

Hội chợ xuân là một hoạt động mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên với nhiều học sinh, đặc biệt là trẻ em ở thành thị không phải em nào cũng biết đến nét đẹp văn hóa này. Chính vì vậy, cứ dịp gần Tết, nhiều trường tại Hà Nội lại tổ chức hội chợ quê.

Hôm nay thực sự là ngày hội đối với các em học sinh trường THCS Mai Dịch. Cả không gian sân trường được tái hiện thành một phiên chợ quê sinh động với những gian hàng mái lá, những gánh hàng rong đậm chất quê. Qua đó, giúp các em hiểu thêm về văn hóa ẩm thực đặc sắc của quê hương.

Không khí bán mua tấp nập. Các em học sinh hào hứng đi chợ. Tiếng chào mời râm ran cả sân trường. Qua phiên chợ này, các em còn được giáo dục về lời ăn tiếng nói, về văn hoá ứng xử khi mua bán.

Đặc biệt, các em còn được tham gia thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa. Qua các phần thi, các em thực sự rất hào hứng khi được tự tay tạo nên những sản phẩm truyền thống độc đáo. Bên cạnh đó các em còn được tham gia vào các trò chơi dân gian vui nhộn như: Kéo co, Bịt mắt đập niêu,...

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội chợ Xuân:
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên (Hiệu trưởng) khai mạc Hội Xuân

Tiết mục hát chèo của bạn Minh Thu - lớp 8A4

Cô giáo Phan Thị Hà (Tổng phụ trách) biểu diễn cùng nhóm múa

Tiết mục nhảy hiện đại của thầy Xuân Hiếu và cô Khánh Bình

Các gian hàng tại Hội chợ

"Thầy đồ"

Phần thi cắm hoa

Phần thi gói bánh chưng

Phần thi bày mâm ngũ quả

Phần thi kéo co