KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN COVID -19 NĂM 2021

TRƯỜNG THCS MAI DỊCH

Số:  143 /KH- THCSMD
Độc lập – Tự do – Hanh phúc

Mai Dịch, ngày 27   tháng 11 năm 2021.

TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN COVID -19 NĂM 2021

Căn cứ vào công văn số 19939/SYT-NVT của Sở Y tế Hà Nội ngày 21/11/2021 về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 31;

Trường THCS Mai Dịch xây dựng kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid-19 như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
- Phòng chống dịch COVID-19 chủ động cho trẻ em từ 12-17 tuổi bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
- Trên 95% học sinh được tiêm chủng đủ mũi vắc xin COVID-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.
- Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
II. KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI
1. Thời gian, địa điểm, đối tượng
- Thời gian: Buổi sáng thứ 2 ngày 29/11/2021.
- Địa điểm: Điểm tiêm trường Tiểu học Mai Dịch.
- Đối tượng: Học sinh khối 9 trường THCS mai Dịch.

Thời gian có mặt Lớp
7 h 45 phút 9A1
8h 00 phút 9A10
8 h 15 phút 9A3
8 h 30 phút 9A4
8 h 45 phút 9A5
9 h 00 phút 9A6
9 h 15 phút 9A7
9 h 30 phút 9A8
9 h 45 phút 9A9
10 h 00 phút 9A2
          * Lưu ý: GVCN nhắc học sinh đến điểm tiêm đúng thời gian quy định đối với lớp mình, không đến sớm và cũng không đến muộn.
2. Nội dung cụ thể
2.1. Công tác chỉ đạo
- Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà  họp với trạm y tế phường.
- Phụ huynh sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống tin nhắn của Sở y tế về thời gian tiêm.
- BGH họp với bộ phận y tế, lên Kế hoạch.

2.2. Phân công nhiệm vụ

TT Nhân sự Nội dung công việc Ghi chú
1 Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hà -Phụ trách chung.
-Quản lí, theo dõi, điều hành trước, trong và sau tiêm.

2 Đ/c Phạm Khánh Bình + Nguyễn Mai Sen - Lập Kế hoạch triển khai.
- Liên lạc với y tế Phường.
- Lập danh sách học sinh đăng kí tiêm toàn trường gửi PGD, Trạm y tế phường.
- In phiếu khám sàng lọc, in dự phòng them phiếu Đồng ý tieemcho học sinh (Phòng trừ HS và PHHS quên phiếu)
- Chuẩn bị cơ số vật tư cần thiết sang điểm tiêm: nước sát khuẩn, khẩu trang, 03 nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt tại cổng, bút, nước uống
- Trực tại phòng Khai báo y tế, hướng dẫn GVCN cho PHHS và HS khai báo y tế + phát phiếu khám sang lọc cho GVCN.

3 Đ/c Hiển TD + Lan TD Đo thân nhiệt + cho PHHS và HS rửa tay sát khuẩn, nhắc đeo khẩu trang, chỉ dẫn PHHS và HS vào phòng khai báo y tế.

Nhận thiết bị từ đ/c Bình
4 Đ/c Tuyết Trực tại khu vực đo huyết áp:
Nhắc nhở HS thực hiện theo yêu cầu y tế

5 Đ/c Dim Trực tại khu vực tiêm:
Nhắc nhở HS thực hiện theo yêu cầu y tế

6 Giáo viên chủ nhiệm * Đối với GVCN:
-  Lập danh sách học sinh đủ điều kiện tuổi đăng kí tiêm.
-  Tuyên truyền, phổ biến  kế hoạch đến HS và PH
- Lưu ý  HS và PHHS cần mang phiếu đồng ý tiêm chủng đã có chữ ký của PHHS đến điểm tiêm.
- Hướng dẫn PHHS và HS chuẩn bị trước tiêm: Ăn sang đầy đủ, đo thân nhiệt tại nhà trước khi đi tiêm, mặc ấm và thuận tiện cho việc tiêm, mang theo nước uống, thực hiện nghiêm túc 5K khi đến điểm tiêm.
- Nhắc PHHS rà soát, kiểm tra và chỉnh sửa các thông tin nếu thấy thông tin cá nhân chưa chính xác.
- Tại điểm tiêm: Theo sát học sinh của lớp tới khi học sinh đi về:
+ Hướng dẫn PHHS và HS vào phòng khai báo y tế
+ Nhận phiếu khám sàng lọc từ đồng chí Bình y tế
+ Tập trung hướng dẫn học sinh kiểm tra thông tin hành chính trên phiếu khám sàng lọc.
+ Giám sát học sinh lớp chủ nhiệm đảm bảo trong quá trình tiêm thực hiện đúng nguyên tắc 5K, giữ trật tự, không tụ tập nói chuyện, di chuyển về ngay sau khi đã theo dõi sau tiêm 30 phút và nhận được phiếu xác nhận tiêm chủng.
+ Tại phòng theo dõi sau tiêm: Cùng PHHS theo dõi sức khỏe HS sau tiêm.
+ Báo lại sĩ số học sinh có mặt tại điểm tiêm vào cuối buổi cho đ/c Bình y tế tổng hợp.

7  Đ/c Nguyễn Thị Thanh + Trương Văn Hiếu - Hỗ trợ công tác nhập dữ liệu: chỉnh sửa thông tin của học sinh trên hệ thống quốc gia
8 Ban truyền thông - Đưa Kế hoạch tiêm chủng kèm danh sách lên web trường.
- Cử 01 đ/c đến điểm tiêm chụp ảnh, quay video, đưa tin sau buổi tiêm của K9 kết thúc (Ngoài các đ/c đã được phân công nhiệm vụ tại điểm tiêm)

9 Cán bộ y tế phường Theo sự phân công của Trạm y tế phường.
10 PHHS và Học sinh đi tiêm (Y tế phường khuyến cáo phụ huynh đi kèm cùng học sinh vào tiêm và theo dõi sức khỏe của con) - Khi đi tiêm học sinh nhớ mang theo : Phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin có chữ ký của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ và Phiếu mã định danh cá nhân của học sinh.
- Để đảm bảo dãn cách khi tiêm yêu cầu học sinh đến điểm tiêm đúng giờ thông báo. Tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của giáo viên và cán bộ tại điểm tiêm.
- Mỗi HS tự chuẩn bị cho mình một chai nước uống, thực hiện tốt khuyến cáo 5K, đảm bảo an toàn phòng dịch.
- Ăn sáng đầy đủ trước khi tới tiêm, mặc áo đủ ấm, thuận tiện trong việc khám và thực hiện tiêm (mặc áo phông công tay bên trong cùng).
- PHHS theo sát con trong quá trình tiêm, thực hiện theo sự nhắc nhở của GVCN và cán bộ y tế, theo dõi sức khỏe của con sau tiêm.

Trên đây là kế hoạch triển khai tiêm phòng vắc xin Covid- 19 năm 2021 của trường THCS Mai Dịch. Nhà trường yêu cầu các tập thể, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc. Nếu có vướng mắc, báo cáo với BGH để trực tiếp giải quyết.

Nơi nhận:
- BGH.
- Đ/c BCĐ YTHĐ
- Khối trưởng CN, GVCN (để triển khai)
- CBGV, NV và HS (để thực hiện)

Nguyễn Thị Thanh Hà