KHÁNH CHI - TOẢ SÁNG CÙNG “TÀI NĂNG THIẾU NHI THỦ ĐÔ” NĂM 2021

Thứ hai - 22/11/2021 21:19
KHÁNH CHI - TOẢ SÁNG CÙNG “TÀI NĂNG THIẾU NHI THỦ ĐÔ” NĂM 2021

Vượt qua rất nhiều thí sinh trong toàn Thành phố Hà Nội, học sinh Nguyễn Ngọc Khánh Chi- lớp 8A11, trường THCS Mai Dịch đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất tại vòng sơ khảo Hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” năm 2021 và giành được tấm vé vào vòng chung khảo của Hội thi.
     Thực hiện công văn số 53 CV/TLD về việc tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” năm 2021, theo chỉ đạo của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy và Ban Giám hiệu nhà trường, phòng Đoàn- Đội đã tiến hành tập luyện và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho Nguyễn Ngọc Khánh Chi tham gia Hội thi tại vòng chung khảo.
      Hội thi được bắt đầu trong tâm thế vui mừng, hân hoan, phấn khởi của tất cả các thí sinh trên toàn Thành phố Hà Nội. Niềm vui, sự hạnh phúc và tự hào hiện rõ trên những gương mặt của các con khi được tham gia dự thi vòng chung khảo của Hội thi.
Đại diện BTC phát biểu khai mạc Hội thi
      Với tài năng và sự nỗ lực hết mình, Khánh Chi đã có một phần dự thi vô cùng thành công.

Là một đại diện của quận Cầu Giấy tham gia Hội thi, nhà trường luôn luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho phần dự thi của Khánh Chi.
     Trước thềm Hội thi, Khánh Chi đã tập luyện rất nhiều với mong muốn sẽ mang lại niềm tự hào cho quận, cho nhà trường,  cho gia đình và chính con. Mặc dù ốm, nhưng con vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt phần thi.
    Con nói: “Con chỉ mong muốn rằng, sẽ thực sự toả sáng với tài năng thiếu nhi Thủ đô, để đem tên tuổi của trường THCS Mai Dịch mình vang xa hơn nữa”.
Khánh Chi rất tự tin trong phần dự thi của mình

Lựa chọn tiết mục dự thi cho Khánh Chi cũng là nỗi trăn trở của thầy, cô. Làm sao để chọn được một tiết mục vừa giúp con bộc lộ tài năng của bản thân lại vừa mang đến Hội thi một thông điệp ý nghĩa. Và bản Mashup “Thương ca Tiếng Việt” chính là lựa chọn tốt nhất.
     Là một ca khúc mang âm hưởng dân gian, được phối nhạc hài hoà, vừa mang nét truyền thống của dân tộc vừa truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa “Tiếng Việt còn, nước ta còn, người Việt còn thì còn nước non. Giữ tiếng Việt cho nối đời, lời quê hương ơi lời sắt son”. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, đặc biệt là lớp măng non, Đội viên Đội TNPT Hồ Chí Minh.
     Cũng nhờ thông điệp ý nghĩa này, cùng giọng hát cao, trong trẻo như chim sơn ca mà Khánh Chi đã để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng Ban Giám khảo và toàn Hội thi.
Tiết mục vô cùng thành công của Nguyễn Ngọc Khánh Chi

Kết thúc Hội thi, Khánh Chi về đích với giải Nhất chuyên đề “Thí sinh tài năng Nhất” và giải Ba chung cuộc toàn Hội thi. Thành tích đạt được của Khánh Chi là niềm tự hào của trường THCS Mai Dịch. Hy vọng rằng, những thế hệ học sinh nối tiếp sẽ luôn luôn phát huy tinh thần tích cực tham gia các phong trào Đội, để trường THCS Mai Dịch sẽ có nhiều hơn nữa những tên tuổi được ghi danh, tạo dấu ấn trong toàn Thành phố!