LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 05/09/2023 09:20
Lễ Khai Giảng
        Sáng nay, ngày 5 tháng 9, hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trong không khí của mùa thu cách mạng- kỉ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thầy và trò trường THCS Mai Dịch long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới: Năm học 2023 – 2024

Tiếng trống trường rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn đỏ tung bay trong nắng sớm mùa thu tô điểm cho bức tranh Ngày Khai giảng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Học sinh toàn trường cũng đã có mặt đông đủ từ sáng sớm trong niềm vui hân hoan của buổi tựu trường.

Học sinh ngồi ngay ngắn trong giây phút chờ buổi Lễ được chính thức bắt đầu
         Trước khi bắt đầu buổi Lễ Khai giảng, toàn trường trang nghiêm thực hiện nghi lễ Chào cờ dưới bóng cờ đỏ, sao vàng tung bay giữa trời thu Hà Nội.

Toàn trường thực hiện nghi lễ Chào cờ
       Tới dự buổi Lễ khai giảng của nhà trường, có sự góp mặt của các quý vị đại biểu, khách quý:
Về phía Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ phường Mai Dịch có: Đồng chí Phạm Văn Lợi – Chủ tịch UBND phường Mai Dịch. Các đại diện các lãnh đạo, phòng ban của UBND phường Mai Dịch.
Về phía Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường có: Trần Nhật ThuTrưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Các đại diên cha mẹ học sinh của trường.
Về phía Đài PT-TH HN có: Nhà báo Tuyết Nhung
Về phía Nhà trường có:
- giáo Phạm Minh Thúy- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường
- Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
- Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.
- Thầy giáo Đặng Văn Quản – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong nhiều năm học, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, các đơn vị liên kết trong và ngoài địa bàn phường Mai Dịch. Tại buổi lễ, nhà trường cũng nhận được những lẵng hoa tươi thắm, thay cho lời chúc mừng năm học mới đến từ UBND Phường Mai Dịch, Ban Phụ huynh nhà trường và các đơn vị liên kết.

Đại diện BGH nhà trường nhận hoa chúc mừng
        Việc chăm lo giáo dục thế hệ trẻ không chỉ là công việc của ngành giáo dục mà còn là sự nghiệp của Đảng, nhà nước và của toàn dân ta. Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ, mỗi dịp khai giảng năm học mới, Bác luôn gửi thư động viên các thầy, cô giáo và các con học sinh. Tiếp nối truyền thống đó, thầy giáo Đặng Văn Quản – Phó hiệu trưởng nhà trường đã  đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho các con học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2023-2024.
Thầy giáo Đặng Văn Quản đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
        Để trường THCS Mai Dịch trở thành mái nhà chung, nơi các con được dạy dỗ, được chăm sóc, được yêu thương và được trưởng thành mỗi ngày, đó chính là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của BGH nhà trường và tập thể CBGVNV- những người đã dành trọn đam mê, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và dành trọn yêu thương cho tất cả các con học sinh trong mái nhà Mai Dịch.
      Năm học 2022 – 2023 qua đi, khép lại một năm học đầy khó khăn và vất vả nhưng cũng gặt hái được rất nhiều thành công. Năm học 2023 – 2024 trường THCS Mai Dịch tiếp tục không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường để đem đến nhiều hơn, nhiều hơn nữa những giá trị cho các con  học sinh thân yêu.
Ngay sau phần đọc thư của thầy giáo Đặng Văn Quản, cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo - Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường trong niềm vui, hân hoan của toàn thể các con học sinh.

Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường
       Nhân dịp năm học mới 2023-2024, phát huy truyền thống tương thân tương ái của nhà trường, đồng thời để động viên và khích lệ tinh thần cho các con học sinh làng trẻ Birla. Tại buổi Lễ Khai giảng, Nhà trường cùng Ban Phụ huynh đã đặc biệt dành tặng đến các con những món quà vô cùng ý nghĩa. Hy vọng rằng, với tình cảm yêu thương của thầy cô và các bác phụ huynh, các con học sinh làng trẻ Birla sẽ học tập thật tốt trong năm học 2023-2024.

Đại diện Lãnh đạo UBND Phường Mai Dịch cùng Ban Phụ huynh trường trao quà cho các con học sinh làng trẻ Birla
          Và cuối cùng, trong không khí vui mừng và hân hoan của buổi tựu trường này sẽ không thể thiếu được những lời ca, tiếng hát, những tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn, thay cho lời chào mừng năm học mới và lời cảm ơn vì sự hiện diện của tất cả các quý vị khách quý trong buổi Lễ Khai Giảng của trường THCS Mai Dịch.

Các tiết mục văn nghệ cũng đã khép lại buổi Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 của trường THCS Mai Dịch. Hy vọng, nhà trường sẽ có một năm học an toàn, thành công!