NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT

Thứ hai - 06/01/2020 08:53
Nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGVNV và học sinh, sáng 6/1/2020 thư viện kết hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề: SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT.
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT
           Mở đầu chương trình là tiết mục đơn ca “Việt Nam quê hương tôi” một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Đỗ Nhuận do học sinh Khánh Chi - 6A11 biểu diễn.

Chương trình bắt đầu đầy hấp dẫn với phần giới thiệu sách quy mô và chuyên nghiệp đến từ các bạn học sinh khối 6,7,8.

Chúng ta đang sống trong một thế giới của sự phân tâm. Những thông báo của Facebook, email, tin tức xã hội, cập nhật ứng dụng... luôn xuất hiện và làm gián đoạn cuộc sống, khiến cho ta cảm thấy thật khó để có được những phút giây bình yên, thoải mái cho chính mình. Những phiền nhiễu liên tục không mang lại lợi ích cho bộ não của chúng ta. Trong một thế giới ồn ào, đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình tĩnh và tập trung? Câu trả lời chính là: đọc sách.
          Trường THCS Mai Dịch vinh dự đón  tiếp dịch giả Nguyễn Quốc Vương – Tổng biên tập Ehomebooks có buổi nói chuyện, chia sẻ đầy hữu ích với chủ đề SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC.

Dịch giả Nguyễn Quốc Vương – Tổng biên tập Ehomebooks
                                   cùng các em học sinh trường Mai Dịch

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn của tập thể CBGV,NV, học sinh trường THCS Mai Dịch.

Quê hương ơi biết mấy tự hào
              Bốn nghìn năm dệt nên trang sử mới
               Sóng điệp trùng biển quê hương vẫy gọi
              Đây Trường Sa và kia nữa Hoàng Sa
.

Cô giáo Thanh Hòa và đội văn nghệ lớp 8A4 tiếp tục chương trình với cuốn sách “ Sóng nước Trường Sa”

Tiếp nối chương trình là nhạc phẩm “Bức họa đồng quê” qua sự thể hiện của cô giáo Phan Hà cùng các bạn học sinh Đài Linh Thảo Nguyên và Bảo Nhi.

Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày hội đọc sách. Tổ thư viện đã tổ chức cuộc thi “Thiết kế bìa sách”. Cuộc thi đã thu hút được sự chú ý và tham gia của đông đảo học sinh K6,7,8. đã đạt giải thưởng trong cuộc thi “Thiết kế bìa sách”.

Giải Nhất thuộc về bạn Phạm Trần Ánh Linh – Lớp 8A8
Giải Nhì thuộc về 2 bạn Lê Phương Linh – Lớp 7A8 và Nguyễn Ngọc Trâm – Lớp 7A1
Giải Ba thuộc về 3 bạn Trương Khánh Ly – Lớp 7A2, Nguyễn Minh Anh – Lớp 6A10, Nguyễn Ngọc Mai - Lớp 7A1.
             Phần cuối chương trình là vũ điệu Mashup do các bạn học sinh trong đội văn nghệ thể hiện với thông điệp: Sống tích cực, lạc quan sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc.

Chương trình Ngày hội đọc sách của trường THCS Mai Dịch kết thúc.

Tác giả bài viết: Phan Hà