NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 17/05/2023 04:50
Ngay hoi doc sach
       Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, sáng ngày 15 tháng 5, trường THCS Mai Dịch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với sự tham gia của 100% giáo viên, học sinh toàn trường.
Tới dự chương trình có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, khách quý:
- Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến
Nhà trường vinh dự đón các nhà báo tới viết bài, đưa tin:
       - Nhà báo Nguyễn Đăng Chung – Báo Giáo dục & thời đại
       - Nhà báo Đỗ Tuấn Anh – Báo Sức khỏe và đời sống
Nhà trường vinh dự được đón Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty THHH TM & dịch vụ văn hóa Đinh Tị, ADC book, Nhà sách Mộc Miên.
- Bà Trần Nhật Thu – trưởng ban Đại diện cha mẹ HS trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ đội văn nghệ giáo viên- học sinh trường THCS Mai Dịch

Và đặc biệt là phần giao lưu văn nghệ bất ngờ đến từ nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến với những ca khúc là một phần tuổi thơ của mỗi người: Bà tôi, Giấc mơ trưa.
       Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến biểu diễn dưới sự hỗ trợ của cô MC duyên dáng của chương trình- Hương Giang
        Đại diện BGH nhà trường, thầy giáo Đặng Văn QuảnPhó hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023.

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Có thể nói sách chính là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta dễ dàng tiếp cận. Mỗi loại sách lại đem đến cho ta những kiến thức bổ ích về những lĩnh vực khác nhau. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Những cuốn sách hay dạy cho ta biết cách làm người, những cách đối nhân xử thế.
Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc đọc sách, phát huy truyền thống văn hóa đọc của nhà trường, các con học sinh trường THCS Mai Dịch đã luôn tích cực học và đọc những cuốn sách hay.
Mở màn cho chương trình giới thiệu sách, sự xuất hiện của các HS lớp 6A11 với cuốn sách: “Sống xanh rồi mới sống nhanh”.

Các con học sinh lớp 6A11 vô cùng tự tin thuyết trình về cuốn sách “Sống xanh rồi mới sống nhanh”
Sản phẩm tái chế của học sinh được vận dụng sau khi đọc cuốn sách
       Để nâng cao và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường của học sinh. Bộ môn Mĩ thuật kết hợp Thư viện trườngTHCS Mai Dịch đã tổ chức Hội thi Duyên dáng thời trang tái chế”.
Đúng với tinh thần bảo vệ môi trường, bằng óc sáng tạo và đôi bàn tay vô cùng khéo léo, các bạn học sinh đã sử dụng các chất liệu như túi nilon, áo mưa, bao tải, báo cũ, ống hút… để cho ra đời những bộ trang phục vô cùng lộng lẫy và đẹp mắt.

Cứ mỗi độ tháng 5 về, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác với tấm lòng trân trọng, thành kính và biết ơn sâu sắc. Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh vì nước, vì dân, Người đã để lại cho dân tộc ta di sản vô cùng quý báu là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đó chính là sự kết tinh của những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa nhân loại; là tấm gương sáng ngời để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.
Hướng tới 133 năm kỷ niệm ngày sinh nhật của Bác, các con học sinh trường THCS Mai Dịch cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và sự hy sinh của Người qua việc cùng nhau tìm đọc, học tập và noi theo tấm gương của vị cha già dân tộc đáng kính qua cuốn sách: "Búp sen xanh" của tác giả Sơn Tùng. Học sinh Phương Uyên, lớp 7A1 đã có phần giới thiệu cuốn sách vô cùng ấn tượng đến ngày hội.

Về dự với chương trình của nhà trường, có sự hiện diện của 1 vị khách rất đặc biệt, nhạc sĩ sáng tác ca khúc nổi tiếng "Bà tôi": Nhạc sĩ – Nguyễn Vĩnh Tiến.
Đại diện BGH nhà trường tặng hoa nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến
         Hưởng ứng ngày hội đọc sách, hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện trường THCS Mai Dịch được sự chỉ đạo của BGH nhà trường đã tổ chức cuộc thi: Viết bài giới thiệu sách và làm video giới thiệu sách. Cuộc thi nhận được sự tham gia của đông đảo các con học sinh nhà trường. Tại ngày hội, BTC cuộc thi đã trao giải cho các con học sinh đạt giải của hai cuộc thi.

Các học sinh nhận giải của cuộc thi
       Để lan tỏa tinh thần tích cực đọc của học sinh, tại ngày hội, các con học sinh được tham gia trò chơi "NHẬN DIỆN TÁC GIẢ - TÁC PHẨM"   vô cùng sôi động và ý nghĩa.

Các con học sinh vô cùng thích thú, hào hứng tham gia trò chơi
       Cuối cùng của ngày hội, học sinh khối 8 được tham gia cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật" với chủ đề "KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH". Những mô hình sách được các con học sinh xếp ngay ngắn, tỉ mỉ với đầy sự nâng niu, trân trọng và biết ơn dành đến Bác.

Ngày hội kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các con học sinh và giáo viên toàn trường. Hy vọng rằng, chương trình là một hoạt động thúc đẩy mạnh mẽ, khích lệ tinh thần ham đọc của học sinh toàn trường để các con thêm yêu những trang sách học trò!

Tác giả bài viết: Trần Giang