PHÒNG NGHỆ THUẬT TRƯỜNG THCS MAI DỊCH – KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO

Thứ hai - 27/11/2023 03:34
PHÒNG NGHỆ THUẬT TRƯỜNG THCS MAI DỊCH – KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO
         Giáo dục Nghệ thuật có vai trò quan trọng và cần thiết để góp phần trang bị một cách cơ bản và toàn diện cho con người, đặc biệt là thế hệ trẻ khi bước vào đời.  Dù là hội họa, tranh vẽ hay những tác phẩm điêu khắc và cả những phong cảnh đẹp nghệ thuật có thể chạm đến trái tim mỗi chúng ta và làm cuộc sống ta thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn. Chính vì lẽ đó, Phòng Nghệ Thuật học mĩ thuật và câu lạc bộ mĩ thuật của trường THCS Mai Dịch được thành lập.

Nghệ thuật có nghĩa là tôn vinh cái đẹp! Phòng nghệ thuật còn giúp nâng cao năng lực sáng tạo của mỗi học sinh do bản chất của nghệ thuật là sáng tạo.

Đến với CLB mĩ thuật, các bạn học sinh không chỉ được hòa mình vào trong không gian nghệ thuật đặc sắc mà còn được cải thiện hơn nữa những kỹ năng mềm; và đặc biệt hơn là có cho mình một ngôi nhà thứ 2 – nơi để chia sẻ những khó khăn, vui vẻ trong cuộc sống hằng ngày.

Có thể nói, Phòng nghệ thuật đang giành được rất nhiều cảm tình từ các bạn học sinh “Câu lạc bộ rất vui, cảm giác sau khi học mệt mỏi được xả stress bằng bức tranh, những món đồ handmade thực sự rất tuyệt vời. CLB giúp em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều” – một thành viên CLB chia sẻ.

Đồng hành cùng các em học sinh, còn là sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Chúc các thầy cô phụ trách phòng nghệ thuật sẽ ngày càng mở rộng quy mô và kết nạp được thêm nhiều thành viên trong thời gian tới để đem đến cho nhà trường nhiều bức tranh đẹp hơn và những món đồ hấp dẫn hơn cũng như giúp các em học sinh thể hiện, phát huy những đam mê của bản thân.

Tác giả bài viết: Thu Hường