TRƯỜNG THCS MAI DỊCH THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI QUẬN CẦU GIẤY NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 18/03/2024 05:06
TRƯỜNG THCS MAI DỊCH THAM GIA  HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI QUẬN CẦU GIẤY NĂM HỌC 2023-2024
           Sáng thứ hai ngày 18/3/2024, tại trường THCS Mai Dịch đã long trọng diễn ra buổi khai mạc hội thi giáo viên giỏi cấp THCS quận Cầu Giấy năm học 2023-2024 các môn Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Địa lí ( nội dung Địa lí trong môn Lịch sử và Địa lí).

Ngay sau buổi khai mạc, ba thầy cô giáo: cô Vũ Thị Mai – giáo viên môn Giáo dục công dân, cô Đinh Thị Mến – giáo viên môn Địa lí và thầy Đỗ Xuân Hiếu – giáo viên môn Giáo dục thể chất thực hiện tiết dạy dự thi của mình.

Với nội dung tiết học “Sự sống trên trái đất”, không gian lớp được thiết kế thật đẹp mắt, các em học sinh 6A13 như được trải nghiệm một hành trình tham quan thế giới tự nhiên đa dạng phong phú.

Mở đầu tiết dạy, cô Đinh Thị Mến đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, tích cực với trò chơi “Nhanh như chớp”. Các em học sinh hòa mình vào trò chơi và bắt nhịp vào nội dung bài học nhanh chóng tự nhiên.
          Sử dụng linh hoạt kết hợp các phương pháp - kĩ thuật dạy học tích cực như:  thảo luận nhóm, kĩ thuật góc, trò chơi, phát vấn- đàm thoại,.. cô Mến đã khơi dậy tinh thần ham học, tích cực khám phá, năng lực hợp tác, giao tiếp, tự chủ tự học sáng tạo của học sinh. Qua đó, các em đã nắm vững các nội dung của tiết học, hiểu và trầm trồ trước sự đa dạng và kỳ diệu của sinh vật dưới đại dương, trên lục địa.

Diễn ra cùng thời gian là tiết dự thi môn Giáo dục công dân “Phòng, chống tệ nạn xã hội” của cô Vũ Thị Mai tại lớp 7A11. Tiết học là sự kết nối linh hoạt, nhịp nhàng, phong phú và liền mạch của một loạt hoạt động học tập hiệu quả: hoạt động khởi động qua trò chơi “Truyền thư” cuốn hút rộn ràng trong điệu nhạc, hoạt động hình thành kiến thức qua phần báo cáo sản phẩm là những hoạt cảnh tình huống thực tế khám phá một số luật phòng chống tệ nạn xã hội; hoạt động luyện tập qua trò chơi “Mảnh ghép bí ẩn” và hoạt động vận dụng với kĩ thuật sơ đồ tư duy đầy tính trí tuệ.
          Tiết học trôi qua thật nhanh, sau những phút sôi nổi, các em học sinh đã hiểu rõ nội dung bài học và dần bồi đắp những năng lực, phẩm chất cần thiết của thế hệ công dân mới: năng lực điều chỉnh hành vi, phát triển bản thân và tham gia các hoạt động kinh tế xã hội, phẩm chất trung thực, trách nhiệm,…
         Cùng thời điểm đó, thầy Đỗ Xuân Hiếu- giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất cũng thực hiện tiết dự thi với các em học sinh lớp 7A9.

Với đặc thù môn học, tiết dạy mang đến những phần biểu diễn động tác và di chuyển đội hình vô cùng đẹp mắt. Thầy giáo say mê trong từng lời hiệu lệnh, từng động tác thị phạm. Các con học sinh nhanh nhẹn, nghiêm túc trong từng kĩ thuật đánh cầu thuận tay,  trái tay, … Tinh thần tự giác, tích cực tập luyện của các con học sinh cho thấy thầy đã dày công chỉ bảo, huấn luyện suốt thời gian dài.