Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ ba - 18/12/2018 21:47
Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành không ngừng của mình, thầy và trò trường THCS Mai Dịch luôn khắc ghi những trang sử hào hùng của dân tộc. Một trong những trang sử hào hùng ấy, chính là sự ra đời của tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944). Đồng thời hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946). Đặc biệt tháng 12 này, còn ghi dấu một mốc son oai hùng của nhân dân ta nói chung và của những người dân Thủ đô nói riêng khi chúng ta đã lần lượt làm thất bại âm mưu đánh phá Hà Nội của đế quốc Mĩ bằng chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (tháng 12 năm 1972).
Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2018, dưới cái nắng vàng của một sáng mùa đông, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các bác Nguyễn Mạnh Kiểm – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch và bác Nguyễn Vũ Chinh, cả hai bác nguyên là cán bộ sĩ quan trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đến thăm trường. Trong cuộc gặp gỡ này, các bác đã trò chuyện với tất cả các em học sinh hiểu rõ hơn về sự ra đời của tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam cùng chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân Hà Nội.
Bác Nguyễn Vũ Chinh là báo cáo viên trao đổi về lịch sử ra đời lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam
Trò chuyện về chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân Hà Nội diễn ra vào tháng 12 năm 1972
Vậy là chỉ trong một khoảng thời gian hơn một giờ cùng trò chuyện, trao đổi bác Nguyễn Vũ Chinh đã giúp các em học sinh ôn lại những mốc son chói lọi của quân và dân ta. Cuộc giao lưu đã giúp các em thêm tự hào về truyền thống đấu tranh vẻ vang của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và truyền thống đấu tranh anh hùng của nhân dân ta nói chung. Thấm nhuần những bài học lịch sử quý giá đó, thầy và trò trường THCS Mai Dịch quyết tâm thi đua “DẠY TỐT – HỌC TỐT” để xứng đáng với truyền thống đấu tranh kiên cường của dân tộc.
Kết thức buổi giao lưu, nhà giáo Nguyễn Thị Minh Quyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt hơn một nghìn ba trăm học sinh gửi những bó hoa tươi thắm và lời kính chúc sức khỏe tới các bác và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy và nối tiếp truyền thống của Quân đội anh hùng trong hôm nay và mai sau.