TẬP THỂ 6A5 - NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN

Thứ hai - 19/03/2018 12:39
                     BÀI GIỚI THIỆU VỀ LỚP 6A5 – TRƯỜNG THCS MAI DỊCH

Trường Trung học cơ sở Mai Dịch. Ngôi trường được khánh thành và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2017-2018. Trên chặng đường bước đi xây dựng và phát triển, đội ngũ sư phạm nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp lãnh đạo. Với phương châm xây dựng trường Trung học cơ sở Mai Dịch trở thành mô hình trường tiên tiến và hiện đại, là niềm tin của gia đình và xã hội.

Năm học này, tập thể lớp 6A5 với 47 học sinh với vai trò hết sức nặng nề nhưng cũng đầy vinh quang. Thầy Nguyễn Duy Hiển – Giáo viên chủ nhiệm,người bố thứ hai của “các  con”  (theo cách gọi và suy nghĩ của học sinh trong lớp) là một giáo viên đầy nhiệt huyết có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tư cách phẩm chất đạo đức chính trị tốt, hết mực thương yêu và dạy dỗ học sinh, luôn năng động sáng tạo và am hiểu tâm lý lứa tuổi học sinh, được nhà trường và phụ huynh tin yêu và cảm mến.
       Khó khăn lớn nhất gặp phải khi đó là các em học sinh trong lớp có nhận thức không đồng đều dẫn tới khó có thể triển khai đồng loạt các hoạt động mang tính thực tiễn. Nhận thấy khó khăn đó, ngay ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ được giao, thầy đã đưa ra những mục tiêu phấn đấu, kế hoạch giáo dục và phương hướng hoạt động nhận được sự đồng lòng và hưởng ứng nhiệt tình của quý PHHS trong lớp. Để vượt qua khó khăn đó, thầy và trò lớp 6A5 đã phấn đấu nỗ lực không ngừng, thi đua dạy tốt – học tốt, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập, áp dụng các mô hình học tập tiên tiến mà bản thân thầy đã tìm hiểu, học hỏi và được tập huấn trong suốt quá trình công tác, thực hiện phong trào “nhóm bạn tiến bộ”…
         Trước thềm năm học mới 2017 – 2018 đã chính thức bắt đầu, thầy và trò lớp 6A5 đã phấn đấu và quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra cụ thể như sau:
Đối với giáo viên:
  • Thực hiện chuẩn hoá về chuyên môn, nghiệp vụ. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng và kiên định.
  • Thực hiện tốt vai trò của Giáo viên chủ nhiệm, đảm chất chất lượng trong công tác giảng dạy và học tập của toàn khối.
  • Tham gia đạt thành tích cao trong công tác hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, phấn đấu lớp tham gia đều đạt giải trong các cuộc thi.
  • Tích cực giữ gìn nề lớp lớp vững mạnh, xếp thứ hạng cao trong thi đua hàng tuần trong mỗi học kì.
  • Tham gia tích cực và đạt thành tích tốt trong các hoạt động phong trào do nhà trường, ngành phát động.
  • Xứng đáng là niềm tin yêu của học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp, nhà trường và xã hội.
Đối với tập thể lớp
  • 100% học sinh trong lớp đạt và hoàn thành tốt về mặt kiến thức, kĩ năng, cũng như hình thành về năng lực và phẩm chất.
  • Tích cực duy trì và giữ gìn nề lớp lớp vững mạnh, xếp thứ hạng cao trong thi đua hàng tuần trong mỗi học kì.
  • Tham gia quyên góp trong các cuộc vận động do nhà trường phát động, phấn đấu đạt kết quả và thứ hạng cao trong các cuộc vận động..
  •  Đạt giải trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cấp trường.
  •  Đạt giải trong phong trào Kế hoạch nhỏ cấp trường.

Việc rèn luyện và bồi dưỡng năng khiếu của các em trong lớp cũng được đảm bảo và nâng cao với việc tiếp thu và thực hành về âm nhạc, về hội hoạ, thể dục thể thao qua hai tiết một tuần trong lớp và ngoài trời. Đặc biệt hơn cả, việc trang bị kỹ năng sống cho các em luôn được nhà trường, thầy cô và gia đình quan tâm nhất thông qua một tiết thực hành trên lớp nhằm giúp các em có những phương pháp và cách thức xử lý các tình huống xảy ra  một cách phù hợp, tạo những hành trang quý giá để các em vững bước và tự tin hơn. Trải qua một học kỳ, lớp đã bầu chọn được các bạn học sinh tiêu biểu nhất như:
               Có thể nhận thấy rằng: sự quyết tâm phấn đấu đầy nỗ lực của thầy và trò tập thể lớp 6A5 đã, đang và sẽ gặt hái được ngày càng nhiều thêm về thành tích trong chuyên môn, trong học tập và trong phong trào, tạo niềm tin trước Ban giám hiệu nhà trường cũng như tất cả quý phụ huynh, xứng đáng trở thành niềm tin trong xã hội.
          Vì vậy tập thể thầy và trò lớp 6A5 trường THCS Mai Dịch luôn quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục góp phần không nhỏ vào mục tiêu chung “ xây dựng trường THCS Mai Dịch trở thành một trường tiên tiến và hiện đại”.
Dưới đây là một vài các hoạt động thầy và trò lớp 6A5 đã cùng thực hiện:

LỚP

Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018