6A6 - Tập thể đoàn kết

Thứ năm - 11/01/2018 10:06

Năm học 2017-2018, chúng tớ là lứa học trò đầu tiên được học tại ngôi trường mới mang tên THCS Mai Dịch tại số 2 phố Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội.Lần đầu tiên, chúng tớ được học tập và sinh hoạt dưới một ngôi trường mới khang trang, hiện đại nên ai ai cũng không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ, choáng ngợp. Thế rồi những bỡ ngỡ, lạ lẫm ấy cũng dần qua đi, thay vào đó là cảm giác ngôi trường THCS Mai Dịch như là ngôi nhà thứ hai ấm áp của chúng tớ, lớp 6A6 như một gia đình đầy yêu thương khiến chúng tớ luôn hào hứng được tới mỗi buổi sáng thức giấc.

Mỗi học sinh là một thành viên của gia đình 47 thành viên gồm 46 bạn và cô chủ nhiệm Trần Thị Hồng Nhung – người mẹ thứ 2 của chúng tớ. Mỗi bạn một cá tính, một sở thích nhưng mới chỉ vỏn vẹn 5 tháng học của HKI, chúng tớ đã thân thiết như những người bạn đã quen từ rất lâu.

Một điều lý thú, đem đến cho chúng tớ nhiều ấn tượng và kỉ niệm nhất phải kể đến cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Hồng Nhung. Cô vừa là cô giáo chủ nhiệm vừa là giáo viên Toán của chúng tớ. Cô rất mạnh mẽ, có thể trị nổi 46 đứa tiểu yêu bọn tớ, và đồng thời cô cũng luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất đến cho chúng tớ.

Một điều lý thú là ban cán sự lớp, những người bạn mẫu mực, luôn quan tâm và sát sao đến từng mặt của lớp và là thành phần không thể thiếu của 6A6. Ban cán sự lớp của chúng tớ gồm:

- Lớp trưởng: Nguyễn Tuấn Khải

- Lớp phó học tập: Hoàng Minh Thư

- Lớp phó kỉ luật, lao động: Mai Đăng Khôi

- Lớp phó văn thể mỹ: Lê Thu Anh

Cùng với các bạn tổ trưởng:

- Tổ 1: Nguyễn Gia Bảo

- Tổ 2: Nguyễn Tấn Sang

- Tổ 3: Mai Đăng Khôi

- Tổ 4: Vũ Bích Ngọc

Nếu nói 6A6 không hờn giận, không đố kị, không cạnh tranh thì đó là nói dối nhưng nếu thiếu những điều đó thì chắc chúng tớ đã chẳng thân nhau đến vậy. 6A6 là nơi cho chúng tớ tri thức, nơi chúng tớ được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với nhau. Tuy HK I lớp chúng tớ chưa có thành tích cao trong thi đua toàn trường nhưng bước đầu chúng tớ cũng đã có những trải nghiệm đầy thú vị với phong cách học tập THCS và có những thành tích đáng được khen ngợi với 14 bạn HSG và 14 bạn HSTT. Chúng tớ đã có những kỉ niệm đáng nhớ đầu tiên là cuộc hành trình thăm quan trường mới. Tiếp đó là chuyến thăm quan thú vị với đầy áp những niềm vui và tiếng cười. Và phải kể đến những buổi sinh nhật tháng vui vẻ, ấm áp, sinh hoạt chủ đề,… Chúng tớ tin với sự đoàn kết, quan tâm, chia sẻvà nỗi lực của từng cá nhân;sự yêu thương, chỉ dẫn, dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, gia đình 6A6 sẽ có những bước tiến xa hơn trong HK II và gặt hát được nhiều thành công hơn nữa trong 4 năm học tập và sinh hoạt dưới mái trường THCS Mai Dịch thân thương.