8A2 – NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA CHÚNG EM

Thứ hai - 08/01/2018 10:31
Trải qua hơn 2 năm học đầy thú vị, lớp 8A2 đối với mỗi chúng em đã là một phần không thể thiếu, không thể phai nhạt. 8A2 là ngôi nhà thứ hai của chúng em - nơi tiếp thu kiến thức, hoàn thiện nhân cách, là nơi chắp cánh ước mơ, hơn thế nữa, 8A2 còn là nơi chứa đựng những kí ức tuổi học trò trong sáng, tươi đẹp nhưng không thiếu những ước mơ, hoài bão cho cuộc đời mình.

Gia đình 8A2 của chúng em gồm 48 đứa con và một người mẹ đầy tận tụy trong công việc. 48 mảnh ghép, mỗi người một  tính cách, mỗi người một  sở trường, mỗi người một ngoại hình nhưng khi ở cùng nhau lại tạo thành sức mạnh to lớn, cùng chung một nhịp đập trái tim hướng về gia đình 8A2.
     Lời đầu tiên chúng em muốn dành trọn tình cảm yêu thương và cao quý nhất cho người mẹ thứ hai của mỗi cá nhân học sinh – cô Đỗ Thị Sáng ( Đại Boss dạy bộ môn Ngữ Văn).
Nếu ai nói trên đời chỉ có một  mẹ thôi thì chúng em quả thật quá may mắn khi có tới hai người mẹ dẫn lối , yêu thương và đùm bọc.  Người mẹ này của chúng em đôi lúc rất dịu dàng, quan tâm nhưng không thể thiếu những lúc đặc biệt nghiêm khắc khi chúng em mắc lỗi nhưng mỗi một cá nhân chúng em đều hiểu sự nghiêm khắc đó chính là những lời căn dặn để chúng em không vấp ngã, vững vàng hơn. Có lẽ để chịu đựng được những trò đùa nghịch tai quái của 8A2 , mẹ đã phải kiềm chế sự tức giận để rồi không quát mắng mà khuyên giải chúng con. Không những thế, mẹ còn là một người hết sức tận tình, chu đáo trong công việc. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề dạy học, mẹ là người hiểu chúng em hơn ai hết, mẹ luôn nói với chúng em rằng: “ Ở trên lớp cô là một giáo viên nhưng ngoài giờ học cô sẵn sàng là người mẹ thậm chí là người bạn luôn bên cạnh lắng nghe các em. Có chuyện gì không hiểu, không rõ, không có hướng giải quyết hãy tìm đến cô. Cô tuy không thể giúp các em hoàn toàn nhưng cũng dốc hết lòng để an ủi, động viên, đưa ra hướng giải quyết cho các em”.
      Trong đại gia đình 8A2 này, sự góp mặt không thể thiếu là 48 đứa con tinh nghịch. Đầu tiên là những ban cán bộ lớp – những người bạn mẫu mực, luôn quan tâm đến bạn bè trong lớp và là cánh tay phải giúp mẹ Sáng quản lý lớp. Họ luôn động viên, cố gắng hết sức để giúp những bạn học yếu, khó khăn vượt lên chính mình. Vì vậy mà lớp chúng em đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: 48/49 bạn đạt danh hiệu hs giỏi, có hơn 10 bạn là học sinh xuất sắc, là lớp Tiên tiến của trường,.. Ban cán sự lớp gồm có:
      - Lớp trưởng : Dương Thị Bích Ngọc
      - Lớp phó học tập : Lưu Ngọc Mai, Nguyễn Phạm Gia Linh

- Chi đội trưởng: Nguyễn Minh Ngọc

-    Lớp phó lao động : Vũ Ngọc Anh
 -    Tổ 1 : + Tổ trưởng : Vũ Nguyễn Huyền Anh
                 + Tổ phó : Đỗ Xuân Mai

-   Tổ 2 :  + Tổ trưởng: Nguyễn Hà Vy
                 + Tổ phó : Lê Thu Giang
 -  Tổ 3 :   + Tổ trưởng: Vũ Ngọc Anh
                 + Tổ phó : Nguyễn Thúy Ngọc
- Tổ 4 : + Tổ trưởng : Trần Nguyễn Quỳnh Phương
             + Tổ phó : Trần Nguyệt My

48 con người là 48 mảnh ghép tạo nên một bức tranh tuyệt vời nhưng vẫn còn một chút thiếu sót nho nhỏ về sự hòa hợp giữa những màu sắc riêng chăng? Nhưng mẹ đã hoàn thiện bức tranh đó hơn, gắn kết từng mảnh ghép lại rồi thành một  kiệt tác đáng tự hào, đáng để lưu lại trong tâm trí mỗi người , trở thành tấm gương sáng  giá của THCS Mai Dịch.
      Để nói về lớp 8A2, chắc sẽ không bao giờ có thể nói hết nhưng có một câu khẩu hiệu không bao giờ quên : “  KHÔNG AI SINH RA LÀ GIỐNG NHAU NHƯNG LÀ HỌC SINH 8A2 CHÚNG EM LUÔN SỐNG VÌ TẬP THỂ, CÙNG CHUNG NHỊP ĐẬP CON TIM YÊU THƯƠNG, TRÂN TRỌNG NHỮNG PHÚT GIÂY CÒN LÀ THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH 8A2”

Tập thể lớp 8A2