CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Thứ bảy - 27/02/2021 09:54
CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM
            Lịch sử Việt Nam từ xưa chứng kiến nhiều cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Mỗi cuộc đấu tranh đều gắn với hình ảnh người lính cầm súng ra trận và những người làm công tác y tế có mặt trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc để phục vụ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cũng kể từ đó, ngày 27/2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.
           Nhân kỉ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), trường THCS Mai Dịch hân hoan gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bộ phận y tế của nhà trường - cô Phạm Khánh Bình đã có nhiều năm công tác tại mái trường THCS Mai Dịch thân thương, luôn lặng lẽ, âm thầm, miệt mài cống hiến, không ngại gian khổ bảo vệ sức khỏe của các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – phó hiệu trưởng nhà trường
chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam đến cô Phạm Khánh Bình
              Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, co đau đớn của họ như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Suốt những năm qua, bộ phận y tế của trường THCS Mai Dịch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Khi thấy học sinh hay cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường mệt mỏi hay ốm yếu, bộ phận y tế tận tình chăm sóc, hỏi thăm và có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Đặc biệt, trong những ngày tháng dịch Covid-19 vô cùng nguy hiểm, bộ phận y tế của nhà trường luôn sát cánh, chủ động trong công tác phòng chống dịch, kiểm soát khai báo y tế, phun khử khuẩn đúng cách và thường xuyên.
Các cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Mai Dịch gửi tặng bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất tới bộ phân y tế của nhà trường
              Có người đã từng nói: “Khi chúng ta rơi nước mắt, chúng ta cần một bờ vai. Khi chúng ta đau đớn, chúng ta cần thuốc. Nhưng khi chúng ta rơi vào bi kịch, chúng ta cần bạn vì bạn là niềm hy vọng. Cảm ơn vì đã ở đây. Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam.” Một lần nữa, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bộ phận y tế của trường THCS Mai Dịch nói riêng và các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y trên mọi miền Tổ quốc nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.