SHCĐ: TIẾP BƯỚC CHA ANH

Chủ nhật - 20/12/2020 20:11
SHCĐ: TIẾP BƯỚC CHA ANH
     Tháng 12 - tháng của chủ điểm “Tiếp bước cha anh” với nhiều ngày lễ lớn: Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12), Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), Ngày Hội Quốc phòng toàn dân.... Đây là dịp để tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ Thanh Thiếu niên thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với Cách mạng, có công với đất nước.
     Hòa chung không khí đầy niềm tự hào và biết ơn đó, sáng ngày 18 tháng 12 năm 2020 Trường THCS Mai Dịch đã tổ chức buổi gặp gỡ và trò chuyện giữa các con học sinh và những thế hệ “Anh bộ đội cụ Hồ” đi trước - Cựu chiến binh của phường Mai Dịch.
    Một vị khách mời vô cùng đặc biệt đến với buổi gặp gỡ của nhà trường là Đại tá Nguyễn Vũ Chinh - Báo cáo viên của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội, một người đã dành 40 năm cuộc đời để khoác trên mình màu áo xanh của “Anh bộ đội cụ Hồ”
Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường tặng hoa Đại tá: Nguyễn Vũ Chinh
     Tới dự buổi gặp gỡ Cựu chiến binh của Trường THCS Mai Dịch có sự hiện diện của các đại biểu Phường Mai Dịch.
     Bà: Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Bí thư Đoàn Phường Mai Dịch
     Ông: Trịnh Minh Hà - Phó Bí thư Đoàn Phường Mai Dịch

Đại biều và khách mời cùng Ban Giám Hiệu nhà trường
dự buổi nói chuyện cùng các con học sinh Trường THCS Mai Dịch

Với 40 năm cống hiến cho nước nhà, cho Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tá Nguyễn Vũ Chinh đã có những chia sẻ vô cùng sâu sắc tới các con học sinh Trường THCS Mai Dịch. Từng câu chuyện thời bom đạn được kể lại như một thước phim quay chậm, giúp các con học sinh hiểu thêm về sự khắc nghiệt của chiến tranh, tinh thần kiên cường, bất khuất của “Anh bộ đội cụ Hồ”.
Đại tá Nguyễn Vũ Chinh kể cho học sinh nghe về những câu chuyện chiến tranh,
những người anh hùng đã hi sinh bảo vệ dân tộc
     Qua những câu chuyện của Đại tá, đã bồi dưỡng thêm cho các con học sinh tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào và tự tôn dân tộc.
     Học sinh trường THCS Mai Dịch vô cùng hào hứng và chăm chú lắng nghe những câu chuyện kể của Đại tá Nguyễn Vũ Chinh. Sau phần chia sẻ của Đại tá, rất nhiều học sinh đã tích cực đưa ra các câu hỏi về lịch sử và giao lưu các câu hỏi về kiến thức lịch sử.

Học sinh chăm chú lắng nghe câu chuyện lịch sử
từ Đại tá Nguyễn Vũ Chinh
Buổi gặp gỡ đã để lại trong các con nhiều cảm xúc, đặc biệt là niềm tự hào dân tộc.